Niềng răng tháo lắp có hiệu quả và 5 vấn đề thắc mắc thường gặp

06-11-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Niềng răng tháo lắp là giải pháp chỉnh nha linh hoạt giúp khắc phục các trường hợp răng xấu và sai lệch khớp cắn. Cụ thể phương pháp này có hiệu quả ra sao, ưu điểm của nó và chi phí cũng như quy trình niềng răng tháo lắp diễn ra thế nào, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây!

1. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Cũng giống với các trường hợp niềng răng mắc cài, chỉnh nha tháo lắp muốn đạt hiệu quả phải mang khay niềng thường xuyên. Các bác sỹ khuyên rằng người niềng răng tối thiểu cần đeo 20h/ngày thì răng mới di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm được và đạt được hiệu quả như ý.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả và 5 vấn đề thắc mắc thường gặp 1Niềng răng tháo lắp có thực sự hiệu quả?

Nếu không phải vì lý do bất khả kháng thì không nên tháo khí cụ quá lâu, cần đeo lại khay niềng sớm nhất để răng được thực hiện di chuyển đúng theo lộ trình.

2. Ai phù hợp để niềng răng tháo lắp? Ưu điểm là gì?

* Đối tượng phù hợp để niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha nắn chỉnh răng cho trẻ em có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi, khi bắt đầu có triệu chứng của sự lệch lạc như: hô, vẩu, móm,…

Ở giai đoạn này, răng và xương hàm đang phát triển, chưa ổn định, dễ nắn chỉnh nên chỉnh nha tháo lắp là giải pháp phù hợp và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, đảm bảo khả năng ăn nhai của trẻ.

Ngoài ra, niềng răng tháo lắp có thể áp dụng cho trường hợp vòm hàm răng không chuẩn, mức độ sai lệch của răng nhẹ. Tuổi càng lớn càng thì xương hàm càng ổn định khi đó niềng răng tháo lắp chỉ có tác dụng nong hàm.

* Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

– Là loại niềng tháo lắp nên vệ sinh răng miệng và khí cụ dễ dàng hơn các loại mắc cài niềng răng

– Thực hiện đơn giản, không tốn nhiều thời gian

– Có thể thay đổi khay niềng cho phù hợp với tình trạng cụ thể gặp phải.

– Khi đeo niềng không gây ra sự vướng víu và khó chịu, không tạo cảm giác lười ăn ở trẻ.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả và 5 vấn đề thắc mắc thường gặp 2Dùng hàm tháo lắp có thể giúp răng dịch chuyển đều đặn hơn, bệnh nhân chủ động khi tháo lắp

3. Giá niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, loại hình niềng răng mà bệnh nhân chọn là khí cụ hay niềng răng, giá điều trị niềng răng tại địa chỉ bệnh nhân lựa chọn.

Thông thường, khi chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ thì chi phí trung bình 1 ca niềng răng sẽ dao động từ 6.000.000-10.000.000 đồng.

Với khay niềng răng trong suốt Invisalign, chi phí cao hơn vì tính thẩm mỹ cao hơn, thiết kế cũng cần sự tinh tế hơn rất nhiều, giá giao động từ 70.000.000-120.000.000 đồng cho 1 bộ khay niềng.

4. Vậy quy trình niềng răng tháo lắp diễn ra như thế nào?

Quy trình niềng răng tháo lắp được tiến hành theo các bước sau:

* Bước 1: Thăm khám, tư vấn

* Bước 2: Lấy dấu hàm

* Bước 3: Thiết kế khí cụ tháo lắp

* Bước 4: Hướng dẫn cách đeo niềng tháo lắp

Khi niềng răng tháo lắp, bệnh nhân cần tuân theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, đeo khí cụ tháo lắp thường xuyên hàng ngày để các răng có điều kiện di chuyển tốt nhất. Thời gian niềng răng sẽ từ 20 – 24 tháng, tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng mà thời gian có thể kéo dài khác nhau.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả và 5 vấn đề thắc mắc thường gặp 3Bác sỹ tại Nha khoa KIM sẽ tư vấn cho bệnh nhân các loại hàm tháo lắp hiện nay

Tùy vào từng mức độ của từng người mà bác sỹ chẩn đoán răng sẽ dịch chuyển và thay đổi như thế nào để phù hợp với kích thước khay niềng. Trung bình mỗi bệnh nhân niềng răng cần tới 5 – 7 khay.

Để được điều trị niềng răng tháo lắp an toàn và hiệu quả, bạn hãy tới Nha khoa KIM. Tại đây đã có rất nhiều bệnh nhân điều trị chỉnh nha thành công. Hội tụ đầy đủ các bác sỹ giỏi có năng lực chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha. Bạn hoàn toàn yên tâm khi điều trị chỉnh nha tại đây.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, hãy gọi điện tới số 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để đặt lịch thăm khám và được bác sỹ tư vấn trực tiếp nhé!

Bạn đang tham khảo bài viết trên http://niengranggiabaonhieu.net

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN