Răng xấu phải làm sao và cách khắc phục HIỆU QUẢ mọi trường hợp

24-08-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Răng xấu là tình trạng phổ biến biểu hiện trên nhiều phương diện như màu răng, thế răng, vị trí của răng hay các bệnh lý răng miệng… Nếu bạn đang khổ sở với 1 trong các vấn đề răng xấu trên mà không biết phải làm sao thì các phương pháp sửa răng xấu hiệu quả trong bài viết dưới đây sẽ là giải pháp cho hàm răng của bạn.

1. Như thế nào là 1 hàm răng xấu?

Hàm răng xấu là hàm răng không đẹp theo tiêu chuẩn nha khoa biểu hiện ở nhiều mặt: răng có màu sắc không đẹp, tỷ lệ không chuẩn, hình thể không đẹp và tương quan không hài hòa, có sự sai lệch về cả thế răng, phương và chiều răng. Đặt hàm răng trong thế tương quan với nhau và với cả khuôn mặt không có sự hài hòa cũng là răng xấu.

Răng xấu được xét trên cả phương diện về hình thể và màu sắc

Răng xấu được xét trên cả phương diện về hình thể và màu sắc

Xem thêm tiêu chí đánh giá hàm răng đẹp theo tiêu chuẩn nha khoa quốc tế tại bài viết: 5 “tiêu chí” về HÀM RĂNG ĐẸP & bí kíp sở hữu răng đẹp như SAO 

2. Tổng hợp chi tiết nhất về các kiểu răng xấu

Để bạn biết hàm răng của mình có xấu hay không, bạn có thể tham khảo, đối chiếu với một số kiểu răng xấu sau đây:

Răng có kích cỡ không đẹp

Đó là khi răng bị quá ngắn, quá nhỏ, quá to hoặc quá dài. Hàm răng có kích cỡ không chuẩn như thế này sẽ gây ra cho người đối diện ấn tượng “bất thường”. Bởi vì kích cỡ của hàm răng chính là yếu tố gây nên sự bất cân đối giữ răng với nướu và mô, cũng như là với tổng thể khuôn mặt.

Răng có màu sắc xấu

Đây là liệt kê răng xấu đầu tiên cần nhắc đến. Hàm răng dù đều đặn đến mấy nhưng bị xỉn màu, vàng ố hoặc đen thâm cũng không thể có được vẻ thẩm mỹ nhất.

Răng bị tổn thương

Đó là tình huống răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ làm mất mô răng bao gồm ngà răng và men răng. Khi răng bị tổn thương, hình thể răng sẽ thay đổi, gây mất thẩm mỹ cho không chỉ cho bản thân chiếc răng đó mà còn với cả toàn hàm răng và nụ cười.

Răng bị bệnh lý

Khi răng bị sâu, viêm tủy, thậm chí cả viêm sưng nướu, đặc biệt là ở các răng cửa, hàm răng sẽ trở nên xấu xí và còn tạo cảm giác mất vệ sinh cho nụ cười. Ngay cả khi bị cao răng, mảng bám vàng, xỉn đen trên răng cũng làm giảm đi rất nhiều vẻ thẩm mỹ cho răng.

Răng mắc phải các bệnh lý răng miệng cũng là 1 trong những trường hợp răng xấu

Răng mắc phải các bệnh lý răng miệng cũng là 1 trong những trường hợp răng xấu

Răng bị mất men răng tự nhiên

Trường hợp này là khi răng bị mòn men ở cổ răng, khiến cho phần cổ răng nhỏ lại, có rãnh. Răng mòn mặt trước khiến gây nên các điểm răng hõm, rãnh cắt làm giảm độ đẹp của răng.

3. Cách sửa răng xấu hiệu quả và an toàn nhất

Răng xấu có nhiều kiểu, cho nên cách chỉnh sửa cũng khác nhau. Tùy vào từng kiểu răng xấu và khiếm khuyết mà khi chỉnh sửa, bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn hướng điều trị phù hợp.

Sau đây là những kỹ thuật nha khoa thường được áp dụng nhất để sửa răng xấu.

Tẩy trắng răng

Biện pháp tẩy trắng có tác dụng cơ bản là cải thiện màu cho răng, có thể giúp hàm răng xỉn màu, ố vàng trở nên trắng sáng hơn nhanh chóng. Nhưng cách này chỉ áp dụng cho trường hợp răng còn khỏe mạnh, không bị mòn men, hay đang bị bệnh lý.

Hàn trám răng

Kỹ thuật này sử dụng các vật liệu thẩm mỹ nhân tạo để đưa lên răng tạo hình. Vật liệu này có đặc tính dẻo, dễ thao tác nên thường dùng để khôi phục lại các mô răng mất. Do đó, hàn trám răng có thể khắc phục răng xấu trong các trường hợp như răng thưa, răng mòn men, răng sứt mẻ, răng gãy vỡ ở mức độ nhẹ.

Bọc răng sứ

Đây là kỹ thuật dùng một thân răng bằng sứ có hình thể giống như thân răng thật để chụp lên cùi chiếc răng thật bị khiếm khuyết. Thân răng sứ có độ thẩm mỹ rất cao về cả màu sắc và tỷ lệ thân răng.

Vì vậy nên bọc răng sứ được áp dụng trong các trường hợp như: Răng gãy vỡ, sứt mẻ ở nhiều mức độ, răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy,…),  răng bị nhiễm màu Tetracyline, nhiễm fluor, răng kênh lệch nhẹ, răng hô chìa, cụp nhẹ, răng thưa, răng có kích cỡ không đẹp,…

* Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng - giải pháp khắc phục răng xấu an toàn tuyệt đối

Niềng răng – giải pháp khắc phục răng xấu an toàn tuyệt đối

Phương pháp niềng răng là giải pháp lý tưởng cho các trường hợp răng xấu do bị sai lệch về vị trí, thế răng, chiều răng và phương răng. Niềng răng sẽ giúp chỉnh răng về đúng vị trí, trở về tương quan chuẩn, hài hòa, cân đối, sát khít đều đặn với nhau.

Khi sửa răng xấu bằng phương pháp này, răng không chỉ hết xấu mà còn chỉnh hình lại được cho khớp cắn hài hòa, cân đối.

Bạn có thể so sánh để biết hàm răng của mình có xấu hay không, tình trạng răng xấu sẽ cần phải chỉnh sửa lại bằng cách nào là phù hợp nhất. Nếu không thật sự tự tin về cách xác định của mình, có thể nhờ đến các bác sỹ nha khoa thẩm mỹ tại Nha khoa KIM.

Bác sỹ sẽ kiểm tra, thăm khám và giúp xác định bạn thuộc kiểu răng xấu nào. Và sẽ đưa ra cho bạn hướng điều trị tốt nhất, tiết kiệm nhất và có lợi nhất cho bạn.

Về các kỹ thuật chỉnh sửa răng xấu áp dụng tại Bệnh viện Nha khoa KIM, bạn có thể yên tâm bởi độ an toàn, tiêu chuẩn y khoa đã được các chuyên gia kiểm định và độ hiệu quả cũng đã được kiểm chứng qua nhiều ca chỉnh sửa thực tế cho bệnh nhân và khách hàng.

Ngay cả những chỉ định nha khoa phức tạp không thể thực hiện tại phòng nha thông thường, bệnh viện cũng có thể đảm trách.

Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề răng xấu, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo), các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN