Bị đau răng nên ăn gì – Lời khuyên bác sĩ nha khoa

09-01-2018|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Những cơn đau răng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người nhất là khi bạn phải ăn trong tình trạng đó. Rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết bị đau răng nên ăn gì cho đỡ đau. Chúng tôi xin có một vài lời khuyên như sau.

Bị đau răng nên ăn gì – Lời khuyên bác sĩ nha khoa

 Ăn uống là nhu cầu tất yếu hằng ngày, tuy vậy khi những cơn đau răng diễn ra chúng ta cảm thấy sợ hãi với hoạt động này. Vậy bị đau răng nên ăn gì để những cơn đau không trở nên nghiêm trọng hơn.

  • Nếu được khuyên người đau răng nên ăn gì chúng tôi khuyên bạn nên ăn thực phẩm mềm như súp, cháo…Lý do là bởi khi ăn bạn sẽ không phải dùng răng, như vậy những cơn đau sẽ đỡ hơn.

Bị đau răng nên ăn gì - Lời khuyên bác sĩ nha khoa

Khi đau răng bạn nên ăn súp mềm để răng không phải hoạt động nhiều

  • Ngoài súp, cháo bạn nên tăng cường bổ sung cá, thịt, trứng, các loại pho mát và chất béo vào khẩu phần ăn để tăng chất đạm, giúp tình trạng sâu răng không trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Ăn các thực phẩm chứa nhiều, cụ thể là sữa, tôm cua cá, rau câu, các loại đậu,..

Bị đau răng nên ăn gì - Lời khuyên bác sĩ nha khoa 2

Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi rất tốt cho răng

  • Người bị đau răng nên ăn gì đa số các bác sĩ thường khuyên người bệnh ăn các loại thức phẩm chứa nhiều chất xơ như rau diếp, cà rốt, dưa gang, lạc, bưởi, chanh, hạnh đào…Các loại thực phẩm này sở dĩ được khuyên ăn là do nó có tác dụng làm sạch răng rất tốt và rất có lợi cho tuần hoàn máu quanh răng và chân răng, giúp răng chắc khoẻ.

Xem thêm:  Các mẹo chữa đau răng đơn giản theo kinh nghiệm dân gian

Bị đau răng không nên ăn gì?

Bên cạnh vấn đề đau răng nên ăn gì thì khi đau răng bạn nên kiêng các loại thực phẩm sau:

  • Không nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều đường. Lý do là bởi đường sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn hoạt động, gây nên tình trạng sâu răng, đau răng. Nếu ăn thực phẩm có đường thì sau khi ăn xong bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
  • Khi bị đau răng không nên ăn các thực phẩm cứng, bắt răng phải nhai nhiều sẽ khiến răng rất dễ bị tổn thương.
  • Khi bị đau răng bạn không nên ăn các thực phẩm chứa nhiều gia vị như xôi hay thịt gà, các loại ớt, tiêu để tránh làm chỗ đau bị kích thích lại càng đau hơn.
  • Không nên uống các loại nước uống có chứa nhiều axit sẽ làm chỗ đau thêm nghiêm trọng.

Bị đau răng nên ăn gì - Lời khuyên bác sĩ nha khoa 3

Khi bị đau răng không nên ăn các thực phẩm có đường

Nha khoa KIM là thương hiệu nha khoa uy tín tại Việt Nam. Tại đây thực hiện đa dạng các kỹ thuật nha khoa như niềng răng, bọc răng sứ, trồng răng implant đến các kỹ thuật nha khoa tổng quát như nhổ răng, điều trị tủy răng, lấy cao răng…

Bị đau răng nên ăn gì - Lời khuyên bác sĩ nha khoa 4

Khách hàng thực hiện chăm sóc răng miệng tại Nha khoa KIM

Nếu những cơn đau răng hành hạ bạn mãi không dứt thì bạn có thể đến Nha khoa KIM để thăm khám. Các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các thắc mắc như bị đau răng nên ăn gì, không ăn gì, chăm sóc răng miệng ra sao…để bạn có hàm răng khỏe đẹp.

Để tránh những cơn đau răng, ngoài việc ăn uống bạn hãy thường xuyên vệ sinh răng miệng mỗi ngày, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Nên dùng chỉ nha khoa thay vì tăm xỉa răng để lấy thức ăn thừa. Dùng thêm nước súc miệng để răng thêm sạch.

Bị đau răng nên ăn gì, kiêng ăn gì và chăm sóc như thế nào, tất cả đã được chúng tôi nêu rõ ràng, cụ thể. Định kỳ 6 tháng 1 lần bạn nên đi thăm khám ở các trung tâm nha khoa để xem có phát hiện các bệnh lý răng miệng không nhằm điều trị kịp thời.

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN