Bổ sung kiến thức nha khoa chuẩn về niềng răng cửa bị thưa

08-06-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Niềng răng cửa bị thưa không những giúp nắn chỉnh hàm răng đều đặn, thẳng hàng, phân bố đồng đều với nhau mà còn đảm bảo ăn nhai tốt, không bị thức ăn giắt vào trong kẽ răng gây viêm nhiễm. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn kiến thức nha khoa về dịch vụ niềng răng cho răng cửa thưa.

1. Niềng răng cửa bị thưa là gì?

Niềng răng cửa bị thưa là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ niềng răng như mắc cài sứ, mắc cài kim loại, khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng cửa thưa trở về đúng vị trí trên cung hàm, dưới sự tác động của lực siết lên răng, từ đó răng cửa sẽ đều đặn và ngay ngắn hơn, các khớp cắn chuẩn chỉnh, hàm cân đối, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao.

Niềng răng cửa bị thưa là phương pháp sử dụng các khí cụ để nắn chỉnh răng cửa thưa sát khít lại với nhau

Niềng răng cửa bị thưa là phương pháp sử dụng các khí cụ để nắn chỉnh răng cửa thưa sát khít lại với nhau

Niềng răng cửa thưa áp dụng cho những trường hợp nhóm răng cửa trước ở cách xa nhau những có độ lớn và kích thước răng hài hòa, mọc thẳng hàng trên cung hàm, tương đối đồng đều với nhau, nhưng độ thưa răng có thể khác nhau tùy người.

Thêm một trường hợp có thể sửa răng cửa thưa bằng niềng răng là răng cửa vừa thưa lại không mọc thẳng hàng trên cung hàm, vênh lệch nhau nhưng kích cỡ và tỷ lệ răng bình thường.

Với 2 trường hợp này bạn có thể yên tâm lựa chọn nắn chỉnh răng cửa bị thưa bằng niềng răng để sắp xếp các răng đều đặn với nhau hơn, bảo tồn được răng thật tối đa, gia tăng tuổi thọ cho răng cửa.

2. Niềng răng cửa bị thưa mất bao lâu thì các răng sát khít lại với nhau?

Mặc dù răng cửa thưa không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe răng miệng, nhưng dẫu sao răng cửa vẫn là vị trí răng đảm trách vai trò thẩm mỹ cho toàn hàm răng nên sẽ bị lộ diện khi giao tiếp. Tuy nhiên, nếu kéo dài tình trạng răng cửa thưa nhau sẽ dẫn đến tình trạng các răng khác trên cung hàm mọc lệch lạc, không ngày ngắn do không có đủ diện tích để mọc thẳng hàng.

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà thời gian nắn chỉnh răng cửa thưa khác nhau

Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà thời gian nắn chỉnh răng cửa thưa khác nhau

Đó là lý do vì sao các bác sỹ khuyến nghị bệnh nhân nên thực hiện niềng răng cửa bị thưa càng sớm càng đem lại hiệu quả cao. Thời gian niềng răng cửa bị thưa ở trẻ em thường dao động trong khoảng 12 – 20 tháng, còn với người lớn từ 12 – 30 tháng (tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người).

Sửa răng cửa bị thưa bằng niềng răng mất bao lâu các răng mới sát khít lại với nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng răng miệng của bệnh nhân, độ phức tạp của răng, độ tuổi, mong muốn của bệnh nhân cũng như sự hợp tác với bác sỹ chỉnh nha, tuân thủ các hướng dẫn và thời gian đeo niềng răng tại nhà,…

Thông thường, một ca niềng răng sẽ kéo dài trong vòng 15 – 24 tháng, nếu có trường hợp răng cửa thưa mức độ nhẹ, thời gian niềng răng có thể được giảm đáng kể, nhưng tối thiểu vẫn là hơn 6 tháng.

3. Chi phí niềng răng cửa thưa hiện nay

Niềng răng cửa thưa có đắt hay không phụ thuộc vào loại khí cụ và hình thức chỉnh nha bạn lựa chọn. Để bạn có cơ sở tính toán trước chi phí niềng răng cho răng cửa thưa, bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây:

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Tại Nha khoa KIM, các mức giá trên đây đều được niêm yết công khai, mức giá sẽ được tùy chỉnh phụ thuộc vào yêu cầu và sự lựa chọn của bạn. Trung tâm còn thực hiện nhiều chương trình giảm gánh nặng chi phí khi thực hiện niềng răng như giảm giá cho sinh viên, hỗ trợ niềng răng trả góp, khuyến mại nhân dịp tri ân khách hàng,…

4. Tại sao bạn nên đến Nha khoa KIM để niềng răng cửa bị thưa

Thực tế đã chứng minh, niềng răng cửa bị thưa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng, nhưng để đảm bảo quá trình chỉnh nha được diễn ra suôn sẻ như dự liệu ban đầu, đúng kế hoạch dịch chuyển răng qua các giai đoạn, việc lựa chọn địa chỉ thực hiện niềng răng uy tín rất quan trọng.

Địa chỉ niềng răng uy tín sẽ hội tụ được bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm cao, hệ thống trang thiết bị hiện đại, có khả năng phân tích sự dịch chuyển của răng qua các giai đoạn, tính toán lực kéo và lực siết niềng răng cho khí cụ phù hợp, không tạo ra ma sát trong quá trình niềng răng,…

Nha khoa KIM sở hữu các thiết bị hiện đại, phục vụ cho quá trình chỉnh nha cho bệnh nhân

Nha khoa KIM sở hữu các thiết bị hiện đại, phục vụ cho quá trình chỉnh nha cho bệnh nhân

Khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Nha khoa KIM, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm vào tay nghề và kinh nghiệm của các bác sỹ. Tại trung tâm trang bị rất nhiều máy móc hiện đại để xác định nguyên nhân và mức độ răng cửa thưa của bạn như máy chụp phim X – quang răng Cone Beam CT 3D, phần mềm Vceph 3D tiên tiến có thể đưa ra giả định trước kết quả thực hiện, đánh giá mức độ dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn để có điều chỉnh phù hợp, tránh những lệch lạc không như mong muốn.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp thêm về niềng răng cửa bị thưa, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được các chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp kỹ lưỡng.

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN