Sự thay đổi của các loại niềng răng và chi phí có gì mới?

27-12-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Các loại niềng răng và chi phí của từng loại là một trong những lý do  ảnh hưởng tới quyết định niềng răng điều trị của bệnh nhân. Vậy sự thay đổi liên tục của các phương pháp từ đặc điểm, hiệu quả chỉnh nha tới chi phí có gì mới hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn thông tin cụ thể nhất.

1. Các loại niềng răng và chi phí hiện nay

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng là một trong những cách khắc phục thẩm mỹ cho răng mọc xô lệch, chen chúc, răng móm, hô vẩu… trở nên thẳng hàng, đều và đẹp hơn. Có 2 nhóm niềng răng chính đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Sự thay đổi của các loại niềng răng và chi phí có gì mới? 1Mối quan tâm về các loại niềng răng và chi phí khi điều trị

Tùy  thuộc vào tình trạng răng cần điều trị và nhu cầu của mỗi người, bạn có thể lựa chọn các loại niềng răng khác nhau. Cụ thể các loại niềng răng phổ biến hiện nay:

  • Niềng răng mắc cài kim loại
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài tự đóng
  • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mắc cài trong)
  • Niềng răng bằng khay niềng

2. Ưu nhược điểm của các loại niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là cách chỉnh nha bằng cách gắn cố định các mắc cài trực tiếp lên bề mặt của răng, dây cung sẽ được giữ lại trong các rãnh mắc cài. Lực kéo giữa dây cung và mắc cài sẽ giúp kéo răng dịch chuyển dần dần, giúp các răng đều nhau, về đúng vị trí cân đối trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong các loại niềng răng cố định phổ biến nhất hiện nay vì phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ, hiệu quả duy trì trọn đời, không xâm lấn men răng. Chất liệu mắc cài và dây cung chủ yếu là thép không gỉ hoặc kim loại quý như vàng, bạc.

Sự thay đổi của các loại niềng răng và chi phí có gì mới? 2Mắc cài kim loại có tính bền khá cao, chịu lực tốt

Ưu điểm: Niềng răng mắc cài kim loại khá chắc chắn, mắc cài chịu được lực kéo lớn, lực dịch chuyển ổn định nên thời gian điều trị thường nhanh hơn so với các loại niềng răng khác nhưng chi phí lại vừa túi tiền với nhiều bệnh nhân.

Nhược điểm: Độ thẩm mỹ thấp, vì các mắc cài được gắn trực tiếp lên mặt răng khiến bệnh nhân cảm thấy không tự tin khi giao tiếp hoặc khi cười. Thời gian đầu khi đeo mắc cài bệnh nhân có thể cảm thấy vướng víu và khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng. Nhưng cảm giác này sẽ quen dần sau 1 – 2 tuần kế tiếp.

Niềng răng mắc cài mặt sứ

Đây là loại niềng răng sử dụng mắc cài là hợp kim gốm, có màu trắng sứ tương đồng với màu sắc răng. Về nguyên tắc cũng giúp các răng dịch chuyển theo lực siết tác động từ dây cung và mắc cài.

Sự thay đổi của các loại niềng răng và chi phí có gì mới? 3Mắc cài sứ có màu sắc tương đối giống với ngà răng nên khó lộ mắc cài

Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao do mắc cài sứ có màu gần giống với men răng, một số loại dây thun có màu trong suốt. Vật liệu sứ có khả năng chịu lực tốt, lực kéo ổn định không thua kém gì mắc cài kim loại.

Nhược điểm: Chi phí niềng răng mắc cài sứ đắt hơn mắc cài kim loại nhưng thời gian niềng răng lâu đạt hiệu quả hơn niềng răng bằng mắc cài kim loại. Bên cạnh đó, tại chân mắc cài nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây ố vàng mặt răng.

Niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự đóng)

Thay vì sử dụng dây thun để giữ cố định các dây cung trong các rãnh mắc cài, niềng răng mắc cài tự buộc sẽ có hệ thống các nắp trượt để giữ không cho các dây cung bung bật.


Mắc cài tự buộc có nắp trượt giữa dây cung cố định trong các rãnh mắc cài

Ưu điểm: Giảm lực mã sát giữa mắc cài và dây cung, đồng thời, kiểm soát lực kéo răng tốt hơn, ổn định hơn. Nhờ vậy, các răng dịch chuyển đúng hướng, thời gian điều trị cũng nhanh hơn.

Nhược điểm: Chi phí cao hơn các loại niềng răng mắc cài sử dụng dây thun khác. Người bệnh có cảm giác vướng cộm do hệ thống nắp trượt làm dày mắc cài hơn.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mắc cài trong)

Niềng răng mắc cài mặt trong là mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, gần với lưỡi. Răng cũng sẽ được nắn chỉnh nhờ lực kéo của dây cung và mắc cài như với các phương pháp niềng răng truyền thống khác.

Sự thay đổi của các loại niềng răng và chi phí có gì mới? 5Niềng răng mắc cài lưỡi – hình thức chỉnh nha đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân

Ưu điểm: Niềng răng “bí mật”, thẩm mỹ hơn cả niềng răng mặt sứ, người đối diện không phát hiện bạn đang điều trị chỉnh nha.

Nhược điểm: Chi phí cao và đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải là người có tay nghề giỏi để đặt chính xác các mắc cài bên trong răng để tạo lực kéo tốt nhất.

3. Ưu nhược điểm của các loại niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiện đại và thẩm mỹ nhất. Với phương pháp này, việc nắn chỉnh răng không cần tới mắc cài và dây cung để dịch chuyển răng. Một khay niềng trong suốt được thiết kế riêng theo tỉ lệ răng của từng người. Các điểm tạo lực trên khay niềng sẽ giúp đẩy răng và sắp xếp các răng về vị trí yêu cầu.

Sự thay đổi của các loại niềng răng và chi phí có gì mới? 5Niềng răng không mắc cài sử dụng bộ khay niềng trong suốt ôm khít hàm răng

Ưu điểm: Có thể tháo lắp dễ dàng, linh hoạt, giúp việc ăn nhai thoải mái mà không phải quá kiêng khem, đồng thời giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Người đối diện không phát hiện được bạn đang đeo khay niềng để chỉnh nha. Hiệu quả đạt được không thua kém các loại niềng răng mắc cài truyền thống.

Nhược điểm: Chi phí cao nhất trong tất các các loại hình niềng răng.

4. Chi phí các loại niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Mỗi hình thức niềng răng sẽ có những đặc điểm khác nhau nên hiệu quả của các loại niềng răng và chi phí cũng sẽ không giống nhau. Tùy vào mức độ răng lệch lạc, khả năng chi trả và nhu cầu và điều kiện của từng người, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn nên niềng răng bằng loại nào để đạt được kết quả tốt nhất và phù hợp nhất.

Dưới đây là bảng giá các loại niềng răng và chi phí cụ thể để bạn tham khảo.

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

5. Nha khoa KIM – Địa chỉ niềng răng uy tín trên toàn quốc

Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa uy tín, nơi sở hữu các điều kiện và năng lực niềng răng số 1 hiện nay.

– Đội ngũ bác sỹ đều có chứng chỉ hành nghề, nắm bắt được những kỹ thuật niềng răng mới nhất trên thế giới, được tham gia các khóa đào tạo và huấn luyện về các loại niềng răng nên có thể nhận diện và đưa ra kế hoạch điều trị sớm cho bệnh nhân.

Các loại niềng răng và chi phí tại Nha khoa KIM đều được chú trọng hướng tới khách hàng, với tâm nguyện giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đặn nhanh chóng mà không tốn quá nhiều chi phí. Tại đây đáp ứng được rất đa dạng các loại hình niềng răng, phục vụ nhu cầu khám và điều trị chỉnh nha của đông đảo khách hàng.

Sự thay đổi của các loại niềng răng và chi phí có gì mới? 6Sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc giúp bác sỹ lên phác đồ điều trị chuẩn xác và nhanh chóng

– Sự hỗ trợ đắc lực từ phía máy móc như máy chụp ConeBeam CT 3D giúp bác sỹ chụp phim xương hàm răng chính xác, phát hiện nguyên nhân bị lệch lạc răng do xương hàm hay do răng; Phần mềm phân tích hàm mặt Vceph giúp bác sỹ lên phác đồ điều trị mô phỏng từ ban đầu hiệu quả qua các giai đoạn niềng răng.

– Phòng ốc, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thoáng mát giúp bệnh nhân yên tâm khi chỉnh nha tại đây.

Mọi băn khoăn về các loại niềng răng và chi phí, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể, hoặc:

Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Xem thêm các bài viết khác tại: http://niengranggiabaonhieu.net

Sự thay đổi của các loại niềng răng và chi phí có gì mới?
4.08 (81.67%) 12 votes

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN