4 Cách chữa răng vẩu nhanh chóng tiết kiệm chỉ 1 lần điều trị

21-11-2016|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Cách chữa răng vẩu không chỉ có 1 nhưng phương pháp chữa răng bị vẩu triệt để nào thỏa mãn các yếu tố nhanh chóng, an toàn mà vẫn tiết kiệm nhất; niềng răng, bọc sứ, mài răng hay phẫu thuật hàm vẩu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ưu nhược điểm cũng như hiệu quả của 4 cách chữa răng vẩu này.

1. Cách chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả hay không?

Khi răng mọc sai vị trí, vểnh ra ngoài bạn có thể dùng tay để ấn nhẹ nhàng hàng ngày với lực đẩy vừa phải. Tuyệt đối không được cố gắn đẩy khi thấy không có hiệu quả.

Chỉ những trường hợp răng vẩu nhẹ thực hiện cách chữa răng vẩu tại nhà mới có thể đạt được hiệu quả. Còn đối với những trường hợp bị hô vẩu nặng, hô do xương hàm thì chữa tại nhà không có tác dụng.

4 Cách chữa răng vẩu nhanh chóng tiết kiệm chỉ 1 lần điều trị 1Cách chữa răng vẩu tại nhà có thực sự hiệu quả hay không?

Đây chỉ là cách chữa răng vẩu tại nhà thô sơ, có thể đạt hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người, không nên cố gắng để tác động vào bằng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Bạn có thể tham khảo cụ thể cách làm như sau:

* Bước 1

Dùng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ nhàng bên ngoài và đẩy răng vào phía trong.

* Bước 2

Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong.

Hiệu quả đạt được: Thực hiện 2 động tác này 15 phút mỗi ngày trong 1 khoảng thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng của mình có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên, cách chữa răng bị vẩu này chỉ đạt được ở tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển mà thôi.

2. Các cách chữa răng vẩu chuyên khoa hiện nay

* Cách 1: Cách chữa răng vẩu hiệu quả bằng bọc răng sứ 

Bọc răng sứ thực chất là biện pháp khắc phục những tình trạng răng lệch lạc, sai lệch khớp cắn như răng bị vỡ, mẻ, răng thưa,… Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, bọc răng sứ cũng là cách chữa răng hô vẩu hiệu quả.

4 Cách chữa răng vẩu nhanh chóng tiết kiệm chỉ 1 lần điều trị 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ chữa răng vẩu tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bác sĩ cũng sẽ tiến hành mài cùi răng sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô vẩu. Sau đó, sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó.

Đây cũng là một phương pháp chữa hô xâm lấn tới răng thật, chỉ có hiệu quả thực sự với tình hô vẩu nhẹ, những trường hợp hô vẩu nặng thì không phát huy tác dụng.

Khác với mài răng, bọc răng sứ hạn chế được những tác động có hại cho răng như lực nhai mạnh, axit, vi khuẩn gây bệnh. Còn mài răng thì có thể khiến răng bị lộ ngà gây ê buốt, đau nhức.

* Cách 2: Cách chữa răng vẩu bằng phương pháp mài răng đơn giản

Mài răng giúp là phương pháp tiến hành mài nhỏ đi 1 phần răng, chóp răng của chiếc răng hô vẩu đó. Do tác động trực tiếp lên răng, nên chỉ được mài theo tỷ lệ nhất định, không vượt quá 2 mm. Nếu mài răng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến “sức khỏe” của răng thật, gây ra tình trạng ê buốt răng cho bệnh nhân.

4 Cách chữa răng vẩu nhanh chóng tiết kiệm chỉ 1 lần điều trị 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi mài răng hô tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Khi lớp men răng bị mất đi khiến răng trở nên nhạy cảm hơn, ngà răng dễ bị kích ứng làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai hàng ngày.

Do đó, nếu không phải là quá cấp bách hoặc tình trạng răng vẩu nhẹ thì biện pháp mài răng luôn không được khuyến khích.

* Cách 3: Phẫu thuật – cách chữa răng vẩu nhanh chóng chỉ sau 2 giờ

Biện pháp phẫu thuật chữa hàm vẩu chỉ áp dụng với các trường hợp bị hô do xương hàm gây ra, không phải do răng. Hiện nay, chữa hàm hô bằng phương pháp Lefort 1 sẽ tác động sâu tới cấu trúc xương hàm, cắt 1 phần xương hàm để rút ngắn tỷ lệ để hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Nghĩa là bác sĩ sẽ bóc tách xương hàm với đường mổ niêm mạc bên trong miệng, sau đó cắt trượt xương hàm trước lùi về sau theo tỷ lệ được tính toán từ trước. Khớp cắn mới định vị lại bằng mini Vis sinh học và niêm mạc cũng được khâu lại bằng chỉ tự tiêu Vicryl.

4 Cách chữa răng vẩu nhanh chóng tiết kiệm chỉ 1 lần điều trị 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Phương pháp này đạt được hiệu quả chữa hô nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng đòi hỏi chi phí cao, bác sĩ thực hiện phẫu thuật phải có tay nghề và chuyên môn giỏi mới có thể thực hiện được quy trình chữa răng vẩu chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

* Cách 4: Cách chữa răng vẩu triệt để nhờ niềng răng

Rất nhiều người đã tin tưởng niềng răng là cách chữa răng bị vẩu tối ưu nhất, không xâm lấn tới mô răng thật, chi phí phải chăng, không làm mòn men răng và hiệu quả như ý muốn.

Niềng răng là biện pháp tốt nhất để khắc phục răng bị vẩu do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là nắn chỉnh lại răng về vị trí đúng trên cung hàm nhờ vào lực tác động của dây cung và mắc cài hoặc là khay niềng. Sau quy trình niềng răng kéo dài từ 18 – 24 tháng, răng của bệnh nhân sẽ trở về vị trí chuẩn trên cung hàm, giúp răng đều đặn và không còn bị hô nữa.

4 Cách chữa răng vẩu nhanh chóng tiết kiệm chỉ 1 lần điều trị 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

3. Nên lựa chọn cách chữa răng vẩu nào?

Theo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa, cách chữa răng bị vẩu bằng niềng răng là giải pháp tối ưu nhất vì:

* Hiệu quả lâu dài

Bạn chỉ cần kiên trì đeo niềng răng trong vòng 20 – 24 tháng là răng của bạn sẽ đều đặn và thẩm mỹ như thế trọn đời. Các răng sau 1 thời gian dài di chuyển nhờ lực tác động của mắc cài và dây cung đã dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, giống với phác đồ điều trị ban đầu của bác sĩ.

* An toàn tuyệt đối

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp niềng răng chữa răng vẩu, không lo mắc cài bị bung tuột hay tổn thương các tổ chức quanh răng. Vì mỗi bệnh nhân sẽ được thiết kế tích hợp riêng cho từng trường hợp. Chất liệu mắc cài hay khay niềng được sử dụng đều đạt chuẩn về chất lượng, không gây dị ứng hay phản ứng nào trong môi trường miệng.

Tại Nha khoa KIM, các bác sĩ là chuyên gia trong chỉnh nha niềng răng, có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, cùng đội ngũ phụ tá hùng hậu sẽ giúp bạn trải nghiệm dịch vụ niềng răng chữa răng bị vẩu hoàn hảo nhất.

4 Cách chữa răng vẩu nhanh chóng tiết kiệm chỉ 1 lần điều trị 6Chụp phim X – quang răng bằng máy Cone Beam CT 3D hỗ trợ đắc lực bác sỹ trong chẩn đoán và đưa phương án điều trị

Tại đây trang bị hệ thống máy móc hiện đại như máy X Quang Cone Beam CT 3D, máy Pano-Cepha, hệ thống CAD/CAM 3D, máy in mẫu răng hàm mặt 3D, niềng răng không mắc cài 3D giúp cho bạn hoàn toàn yên tâm và đặt niềm tin tuyệt đối khi điều trị tại đây.

Đặc biệt, Nha khoa KIM còn là 1 trong số rất ít địa chỉ nha khoa hiện nay tiến hành thực hiện khám tổng quát và chụp phim X Quang răng hoàn toàn miễn phí. Điều trị bệnh, không phân khúc khách hàng và không phát sinh chi phí trong suốt quá trình điều trị.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào liên quan tới cách chữa răng vẩu, hãy liên hệ với Nha khoa KIM theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ giải đáp cụ thể nhé!

Xem chi tiết tại: http://niengranggiabaonhieu.net/

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN