Cách chữa răng vẩu tại nhà có đem lại hiệu quả như mong đợi?

31-08-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Cách chữa răng vẩu tại nhà đã được truyền tai nhau từ trước tới nay liệu có đem lại hiệu quả như mọi người đã nói? Trước khi những biện pháp chuyên khoa ra đời thì đâu là phương pháp tự chữa răng vẩu “lên ngôi”? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho các băn khoăn trên.

1. Cách chữa răng vẩu tại nhà có đem lại hiệu quả như mong đợi

Răng vẩu thực chất là một dạng sai lệch khớp cắn có ảnh hưởng khá nhiều tới việc ăn uống cũng như sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Nhiều người vì tự ti và ngại xuất hiện trước đám đông với hàm răng bị vẩu nên đã tìm cách chữa răng vẩu tại nhà với mong muốn tự chữa răng hết vẩu kín đáo, không còn ngại ngùng. Tuy nhiên, hiệu quả từ những phương pháp này có thực sự đem lại hiệu quả như mong đợi vẫn là câu hỏi được nhiều người băn khoăn.

Cách chữa răng vẩu tại nhà có đem lại hiệu quả như mong đợi? 1Cách chữa răng vẩu tại nhà có đem lại hiệu quả như mong đợi?

Trước khi những biện pháp chuyên khoa ra đời để can thiệp chữa răng hết vẩu thì hầu hết phương pháp thủ công “lên ngôi” giúp bệnh nhân giảm bớt tình trạng hô vẩu của mình. Tuy nhiên, bạn có thể chưa biết, những cách chữa răng vẩu này chỉ có tác dụng khi cơ thể đang ở tuổi dậy thì, răng và xương hàm đang phát triển mạnh nhất, nắn chỉnh răng lúc này sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Sau thời gian này, khi xương hàm đã phát triển ổn định sẽ rất khó tác động làm thay đổi nắn chỉnh như mong muốn với những biện pháp chữa răng vẩu thủ công.

Hơn nữa, lực từ những khí cụ dùng tại nhà cần phải đều và lực vừa mạnh thì hiệu quả mới tốt.

Không phải các cách tự chữa răng vẩu tại nhà không đem lại hiệu quả mà còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Để được biết những biện pháp chữa răng vẩu tại nhà cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo trong phần tin tiếp theo.

2. Các cách chữa răng vẩu tại nhà được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Có 2 phương pháp đều giúp bệnh nhân tự chữa răng vẩu hiệu quả ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian đi lại và thăm khám bác sỹ. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả chỉnh nha trọn đời, hãy xin ý kiến tư vấn của bác sỹ tại các nha khoa uy tín.

Cách chữa răng vẩu tại nhà có đem lại hiệu quả như mong đợi? 2Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng các dụng cụ đơn giản

* Cách 1: Thủ công – Dùng tay đẩy

Cách chữa răng vẩu tại nhà này rất dễ thực hiện. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra 15 phút, dùng ngón cái và ngón trỏ, kèm theo lực đẩy vừa đủ đẩy hàm răng bị vẩu vào phía trong. Cần tác dụng lực đều bằng cả 2 ngón tay mới có thể cho kết quả như mong đợi. Tuy lực siết không thể bằng những dụng cụ chuyên khoa, nhưng nếu áp dụng biện pháp này tại nhà thì có thể đánh giá là dễ thực hiện và dễ đem lại kết quả như mong đợi nhất.

* Cách 2: Sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp

Bộ dụng cụ niềng răng tháo lắp được thiết kế theo dấu răng của từng người. Trong mỗi bộ sẽ có những khay riêng phù hợp với sự thay đổi của răng qua từng giai đoạn. Bệnh nhân hoàn toàn cảm thấy an tâm khi sử dụng bộ dụng cụ này, như có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống hoặc khi vệ sinh răng miệng.

Một điều lợi thế của cách tự chữa răng vẩu này là đảm bảo độ thẩm mỹ cho bệnh nhân, khi cần giao tiếp hoặc sinh hoạt mà không phải đeo khí cụ thì có thể tháo lắp dễ dàng. Bạn tới các trung tâm hoặc địa chỉ nha khoa sẽ được lấy dấu hàm và đo lực siết phù hợp cho răng, tránh trường hợp không tác dụng đúng lực gây ra những sai khác không đáng có khác xảy ra.

Nhiều người băn khoăn chữa răng vẩu tại nhà như thế thì hiệu quả duy trì được bao lâu? Xin trả lời là nếu chỉ áp dụng những biện pháp thủ công và cách chữa răng vẩu tại nhà thì chắc chắn sẽ không khắc phục được tối đa và triệt để nguyên nhân gây ra răng vẩu.

Với những trường hợp không phải vẩu do răng mà vẩu do xương hàm thì thực tế có chữa ở nhà bao nhiêu lâu cũng không thể khắc phục được hoàn toàn.

Cách chữa răng vẩu tại nhà có đem lại hiệu quả như mong đợi? 3Đội ngũ bác sỹ tư vấn khắc phục các cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả

Lúc này, điều cần thiết nhất là tìm kiếm địa chỉ nha khoa chữa răng vẩu uy tín như Nha khoa KIM. Tại đây, đội ngũ bác sỹ không những tư vấn cho bạn cách khắc phục nhược điểm của các cách chữa răng vẩu tại nhà như thế nào mà còn đem tới cho bạn biện pháp chữa răng vẩu nhanh chóng và cam kết đem lại hiệu quả như mong đợi.

Hệ thống thiết bị và công nghệ nắn chỉnh răng hiện đại, cập nhật mới nhất giúp bệnh nhân có nhiều hơn những lựa chọn cho mình khi muốn chữa răng vẩu. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn nhé!

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN