Cách chữa răng vổ bảo tồn răng thật tối đa an toàn số 1 hiện nay

30-08-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Biết được các cách chữa răng vổ giúp bệnh nhân chủ động hơn trong việc khắc phục tình trạng răng bị vổ của mình. Bằng những biện pháp chuyên khoa tiên tiến, bệnh nhân có thể được chữa trị hiệu quả, triệt để mà không phải lo lắng về năng lực chữa bệnh răng vổ. Vậy đâu là phương pháp giúp chữa răng hô vẩu an toàn, bảo tồn được răng thật tối đa?

1. Các cách chữa răng vổ phổ biến nhất hiện nay

Răng bị vổ là một dạng sai lệch khớp cắn làm mất đi sự cân đối và hài hòa của răng. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do răng hoặc xương hàm gây ra. Với những trường hợp khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau. Để nắm được kỹ thuật thực hiện cho từng biện pháp, hãy tham khảo 3 cách chữa răng vổ bằng phương pháp nha khoa dưới đây.

Cách chữa răng vổ bảo tồn răng thật tối đa an toàn số 1 hiện nay 1Áp dụng các cách chữa răng vổ khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn cho hàm răng

* Bọc răng sứ chữa răng vổ tiết kiệm

Chỉ phát huy tác dụng với tình trạng răng vổ nhẹ, do răng. Bọc răng sứ phải tiến hành mài bớt phần mô răng thật tạo thành 1 cùi răng có thế răng thẳng đứng. Sau đó được gắn một răng sứ giả, chụp khít bên ngoài phần cùi răng để bảo vệ răng. Do đó, nếu tình trạng răng của bạn bị vổ nặng, các răng chìa ra phía ngoài quá nhiều thì không nên áp dụng bọc răng sứ để hạn chế tối đa xâm lấn tới răng thật.

* Phẫu thuật hàm vổ – cách chữa răng vổ hiệu quả, nhanh chóng nhất

– Nếu răng bị vổ quá nặng và nguyên nhân trực tiếp gây ra là do xương hàm thì chỉ có phẫu thuật mới khắc phục chữa bệnh răng vổ được.

– Xương hàm của bệnh nhân phát triển quá mức, chìa ra ngoài quá nhiều so với cấu trúc hàm mặt, trán, mùi. Có thể là vổ hàm trên hoặc vổ hàm dưới, nhìn ngang sẽ thấy hai hàm không khít với nhau, còn nặng hơn bệnh nhân không thể khép được môi khi ở tư thế nghỉ.

– Phẫu thuật hàm vổ, bác sỹ sẽ tiến hành cắt xương hàm vổ đẩy lùi hàm, xoay dịch xương hàm sao cho hài hòa với khuôn mặt, không bị lệch vẹo. Chú ý hơn là một số trường hợp còn phải nhổ răng rồi mới tiến hành cắt xương để chỉnh hàm. Cá biệt có trường hợp bệnh nhân bị vổ do cả răng và xương hàm thì cần áp dụng đồng thời cả niềng răng mới đem lại hiệu quả.

* Niềng răng – cách chữa răng vổ triệt để nhất

Niềng răng là biện pháp được biết đến từ lâu với tác dụng nắn chỉnh răng bị khấp khểnh cho răng đều đặn hơn và tình trạng răng hô cũng không ngoại lệ.

– Bằng việc sử dụng khí cụ niềng răng, điều chỉnh tăng siết lực lên mắc cài hoặc khay niềng mà nắn chỉnh được răng hô đúng đắn trên cung hàm. Tuy thời gian niềng chỉnh kéo dài, nhanh nhất cũng phải mất 6 tháng và lâu nhất khoảng 30 tháng nhưng đây là cách chữa răng vổ hô cho hiệu quả trọn đời.

Cách chữa răng vổ bảo tồn răng thật tối đa an toàn số 1 hiện nay 2Niềng răng chữa răng vổ cũng là cách khắc phục thông mình, bảo tồn răng sinh lý tối đa

Như bạn có thấy, với tình huống răng bị vổ khác nhau cần phải lựa chọn phương pháp chuyên khoa mới có thể khắc phục được răng vổ triệt để, những mẹo chữa răng vổ tại nhà gần như không phát huy tác dụng khi răng bị vổ ở mức độ nặng. Vậy trong 3 cách chữa răng vổ trên đây, đâu mới thật sự là biện pháp giúp răng hết vổ mà vẫn bảo tồn được răng thật tối đa. Câu trả lời sẽ có trong phần tin tiếp theo.

2. Cách chữa răng vổ bảo toàn mô răng hoàn hảo

Theo như 3 cách đã trình bày ở trên, chỉ có niềng răng là bạn thấy không có bất cứ kỹ thuật nào phải khiến cho răng và xương hàm chịu tổn thương và phải chỉnh sửa.

Bọc răng sứ tuy cho hiệu quả chỉnh răng vổ nhanh chóng, nhưng chỉ áp dụng khi răng vổ không quá nhiều. Phẫu thuật hàm vẩu cũng chỉ được thực hiện nếu bác sỹ chỉ định và tình trạng của bạn khá nặng.

Cả 2 phương pháp này để can thiệp tới răng và cấu trúc răng. Do đó, nếu bạn muốn chữa răng vổ mà cần bảo tồn răng thật thì niềng răng là lựa chọn thông minh nhất.

Hiện nay, tại Nha khoa KIM, các bác sỹ đã nghiên cứu ra rất nhiều hình thức nắn chỉnh răng có thể giúp bệnh nhân chữa răng vổ phù hợp với từng điều kiện của mỗi người.

Bạn có thể niềng răng vổ bằng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt trong hoặc niềng răng mặt ngoài, niềng răng bằng khay niềng trong suốt invisalign hay Clear Aligner,… Tất cả các phương pháp đều được các bác sỹ chú trọng đầu tư nghiên cứu để lựa chọn cho bệnh nhân cách chữa răng vổ an toàn và tiết kiệm nhất.

Cách chữa răng vổ bảo tồn răng thật tối đa an toàn số 1 hiện nay 3Cách chữa răng vổ bảo tồn răng thật tối đa an toàn số 1 hiện nay 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Răng vổ là một dạng sai lệch khớp cắn khiến cho bệnh nhân gặp phải những trở ngại và phiền toái trong cuộc sống. Nhưng với tay nghề và kinh nghiệm lâu năm của bác sỹ, bạn sẽ an tâm khi điều trị chữa bệnh răng vổ an toàn. Máy móc, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng cho mọi người.

Đến Nha khoa KIM, bạn không những được các bác sỹ tư vấn miễn phí mà còn được chụp phim X – quang răng miễn phí biết được tình trạng răng miệng cụ thể của mình.

Để được giải đáp bất cứ thông tin nào về cách chữa răng vổ, hãy liên hệ với Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn cụ thể nhé!

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN