Sự KHÁC BIỆT giữa 4 cách nắn chỉnh răng vẩu phổ biến hiện nay

11-10-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Mỗi cách nắn chỉnh răng vẩu lại có những ưu nhược điểm, thời gian và chi phí khác nhau. Phương pháp nào mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn và triệt để nhất. Hãy cùng so sánh 4 cách nắn chỉnh răng vẩu dưới đây để thấy sự khác biệt!

1. Nắn chỉnh răng vẩu tại nhà có cách nào không?

Răng vẩu là hiện tượng răng hàm trên chìa ra phía ngoài quá nhiều so với hàm dưới và tổng thể khuôn mặt. Tùy vào mức độ vẩu của từng người mà khi nhìn ngang răng sẽ vểnh ra ngoài khác nhau. Một số người vì ngại không muốn tới các địa chỉ nha khoa để chữa mà mong muốn tìm được mẹo chỉnh răng vẩu tại nhà. Vậy nắn chỉnh răng vẩu tại nhà có cách nào không và hiệu quả ra sao.

Để giải đáp thắc mắc này, dưới đây là 2 cách giúp bạn khắc phục được tình trạng răng hô vẩu nhẹ có thể đạt được hiệu quả nếu thực hiện đúng và chuẩn hướng dẫn.

Nắn chỉnh răng vẩu tại nhà có hiệu quả không?

Nắn chỉnh răng vẩu tại nhà có hiệu quả không?

 Xem ngay >>> Phương pháp chỉnh răng hô hiện đại an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

* Cách 1: Dựa vào lực đẩy của tay

Hàng ngày hãy lấy tay của bạn (ngón cái và ngón trỏ) làm động tác đẩy răng vào phía trong, đẩy làm sao với lựa vừa phải, không quá mạnh. Thực hiện mỗi ngày 2 lần vào thời điểm sáng và chiều, mỗi lần 15 – 20 phút. Tuy không phải là phương pháp cho hiệu quả ngay tức thì nhưng nếu kiên trì thực hiện, tình trạng hô vẩu của bạn cũng được đẩy lùi rất nhiều.

* Cách 2: Dùng dụng cụ kéo răng tháo lắp

Loại dụng cụ này thường là tự chế nhằm kéo răng từ phía trước lùi về phía sau. Tuy nhiên lực kéo không ổn định, nếu quá mạnh có thể làm cho răng dịch chuyển sai khác, gây ra sự lệch lạc răng khác. Dụng cụ cũng chỉ có 1 kích cỡ chung cho tất cả các trường hợp nên đối với những dạng hô vẩu khác nhau thì việc nắn chỉnh răng vẩu gần như không đem lại hiệu quả như mong muốn. Lúc này, để nhận được bộ dụng cụ phù hợp với tình trạng của mình thì cần tới sự hỗ trợ từ phía nhà sản xuất để điều chỉnh kích cỡ.

Nhìn chung, cả 2 phương pháp tự nắn răng vẩu đều có thể giúp bệnh nhân khắc phục được tình trạng vẩu răng của mình. Nhưng để đạt được hiệu quả ngay tức thì và kiểm soát được lực kéo răng phù hợp tốt nhất bạn nên tới các địa chỉ nha khoa uy tín và được các bác sỹ tư vấn cách nắn chỉnh răng bằng biện pháp chuyên khoa.

2. Các cách nắn chỉnh răng vẩu bằng biện pháp chuyên khoa

Có 4 cách nắn chỉnh răng vẩu được áp dụng nhiều tại các địa chỉ nha khoa hiện nay. Để bạn có thể hình dung thuận tiện nhất những vấn đề, ưu điểm, nhược điểm của cả 4 cách. Bạn có thể theo dõi bảng so sánh dưới đây:

Áp dụng các biện pháp chuyên khoa đem lại hiệu quả khắc phục răng vẩu như thế nào?

Áp dụng các biện pháp chuyên khoa đem lại hiệu quả khắc phục răng vẩu như thế nào?

BẢNG SO SÁNH CÁC CÁCH NẮN CHỈNH RĂNG VẨU
SO SÁNH MÀI RĂNG BỌC RĂNG SỨ NIỀNG RĂNG PHẪU THUẬT HÀM VẨU
1. Trường hợp áp dụng Vẩu nhẹ, do răng Vẩu nhẹ, do răng Các mức độ vẩu do răng Vẩu nặng, do xương hàm
2. Cách thực hiện Mài bớt phần mô răng bị vẩu Dùng răng sứ chụp bên ngoài răng vẩu đã được mài nhỏ. Dùng khí cụ niềng chỉnh để kéo răng lùi về phía sau Cắt xương hàm trên đẩy lùi hàm về sau.
3. Mức độ xâm lấn Xâm lấn 1 phần mô răng thật Xâm lấn 1 phần nhỏ mô răng thật Không xâm lấn mô răng Không xâm lấn mô răng
4. Thời gian thực hiện Nhanh, khoảng 30 phút/ lần Nhanh, khoảng 2 lần hẹn Lâu, khoảng 20 – 24 tháng Nhanh, khoảng 2 – 3 giờ/ phẫu thuật
5. Độ thẩm mỹ Không cao Bình thường Răng đều đẹp Răng đều, khớp cắn chuẩn

Để xác định phương pháp nào là tốt nhất cần phải dựa vào tình trạng răng vẩu mà bệnh nhân gặp phải. Do đó, sự thăm khám và tư vấn từ bác sỹ là rất quan trọng, giúp bạn biết được với mức độ vẩu hiện tại nên áp dụng cách chữa nào vừa nhanh chóng, hiệu quả mà còn tiết kiệm nhất nhé!

3. Nắn chỉnh răng vẩu bao nhiêu tiền là hợp lý nhất?

Răng vẩu có thể do răng hoặc do xương hàm. Với những người bị hô nặng (do cả răng và xương hàm) thì khi điều trị chi phí sẽ cao hơn rất nhiều vì vừa phải chữa hết vẩu do răng và hết vẩu do xương hàm.

Nếu bạn bị vẩu do răng thì nắn răng vẩu sử dụng niềng răng là đạt hiệu quả tốt nhất. Chi phí của niềng răng chữa vẩu bạn có thể tham khảo trong bảng giá dưới đây:

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

Nếu xương hàm là nguyên nhân chính của tình trạng vẩu, lúc này bác sỹ sẽ can thiệp trực tiếp tới xương hàm, cắt 1 phần xương hàm trên để đẩy lùi về phía sau. Trường hợp này cần phải phẫu thuật mới có hiệu quả, nên chi phí vào khoảng 80 – 85 triệu đồng/ ca phẫu thuật.

Chi phí sẽ cao hơn nhiều khi bệnh nhân gặp phải tình trạng vẩu do cả 2 nguyên nhân. Vừa phải thực hiện phẫu thuật và niềng răng.

Vì vậy, để được biết chi phí nắn chỉnh răng vẩu bao nhiêu tiền, bạn hãy liên hệ theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ tại Nha khoa KIM tư vấn về cách chữa của từng trường hợp và chi phí cần chuẩn bị là bao nhiêu nhé!

Đến với trung tâm, bệnh nhân không những được giải đáp những cách nắn răng vẩu hiện đại, phổ biến mà còn có thể nhận được những ưu đãi giá trong chương trình khuyến mại tri ân khách hàng của trung tâm. Những cách chữa răng vẩu tại Nha khoa KIM đã được nhiều bệnh nhân điều trị thành công từ mức độ đơn giản đến phức tạp. Các bác sỹ là chuyên gia trong lĩnh vực nắn chỉnh răng vẩu luôn sẵn sàng thăm khám và điều trị tận tâm nhất cho bạn!

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN