Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng giải pháp nào an toàn và triệt để nhất

05-10-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Chỉnh răng cửa bị vẩu gồm 4 phương pháp chủ yếu là mài răng, bọc sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm. Sự sai lệch hô vẩu của răng cửa không dễ để nắn chỉnh lại theo tỷ lệ hài hòa và cân đối. Vì thế, không phải cách chỉnh răng cửa bị vẩu nào cũng đem lại hiệu quả cho hàm răng đẹp, đưa khớp cắn về tương quan chuẩn.

1. Chỉnh răng cửa bị vẩu cần đảm bảo những tiêu chí gì?

Răng vẩu khiến cho khuôn miệng mất cân đối, làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống. Làm cho răng cửa hết vẩu thực tế không quá khó và có nhiều cách để thực hiện. Nhưng không phải cách nào cũng có lợi cho người bị vẩu. Các bác sỹ nha khoa cũng khuyến cáo khi chỉnh răng cửa bị vẩu cần đặt ra những tiêu chí có lợi nhất cho người điều trị, không đơn thuần chỉ là làm cho miệng và răng hết hô vẩu.

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng giải pháp nào an toàn và triệt để nhất 1Hàm răng vẩu khiến cho khuôn miệng mất cân đối, thiếu hài hòa

Theo đó, cách chữa 2 răng cửa bị vẩu được xem là an toàn và tốt nhất cho bệnh nhân cần đảm bảo được các tiêu chí dưới đây:

– Khắc phục hoàn toàn vẩu răng cửa cho khuôn miệng hài hòa, thẩm mỹ

– Giúp đưa hai hàm răng về tương quan chuẩn tỷ lệ chuẩn, cân xứng giữa các răng trên cùng một hàm và giữa răng hàm trên với răng hàm dưới.

– Chữa răng vẩu đảm bảo hạn chế tối đa xâm lấn tới răng khỏe.

– Hiệu quả răng hết vẩu trọn đời, không xô lệch hay tái phát trở lại.

2. Có những cách chỉnh răng cửa bị vẩu nào?

Để chỉnh răng cửa bị vẩu có thể áp dụng một trong số các phương pháp sau đây:

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng giải pháp nào an toàn và triệt để nhất 2Mài răng hiệu quả khi chỉnh răng cửa bị vẩu nhẹ

* Mài răng chỉnh răng cửa vẩu

Đây là kỹ thuật mài bớt một phần men và ngà răng để răng giảm đi độ chìa vẩu. Cũng do phải mài xâm lấn răng nên chỉ cho phép mài ở mức độ nhỏ. Vì thế, chỉ những trường hợp bị vẩu 2 răng cửa và vẩu ở mức độ rất nhẹ mới có thể áp dụng được cách điều trị này.

* Bọc sứ chỉnh vẩu răng cửa nhẹ

Kỹ thuật bọc sứ vốn là dùng thân răng sứ để chụp lên cùi răng thật. Cho nên, các bác sỹ phục hình đã tận dụng quá trình tạo hình lại răng này để khi chụp thân răng sứ mới lên sẽ giúp răng thật bớt vẩu hơn so với ban đầu.

Cũng vì vậy mà bọc sứ cho răng vẩu chỉ chỉnh được mức độ vẩu nhẹ. Hơn nữa, do phải mài răng với tỷ lệ lớn nên cũng chỉ được khuyên dùng cho trường hợp vẩu ít răng, thường là khi có 2 răng cửa bị vẩu. Với trường hợp có nhiều răng cửa vẩu, bác sỹ thường khuyên nên áp dụng các điều trị khác an toàn hơn cho răng.

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng giải pháp nào an toàn và triệt để nhất 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Niềng răng vẩu

Biện pháp niềng răng là kỹ thuật tạo lực kéo tác động lên răng để làm răng di chuyển. Dựa vào đó, những chiếc răng vẩu sẽ được kéo lui vào trong cho hết chìa vẩu ra ngoài.

Kỹ thuật này còn có tác dụng điều chỉnh toàn bộ các răng trên cung hàm về thế răng, chiều răng và phương răng. Nhờ thế, hàm răng không chỉ đều đặn với nhau trên cùng 1 hàm mà hai hàm răng còn đạt thế tương quan chuẩn, tỷ lệ hài hòa, cân đối.

Đặc biệt, niềng răng giúp chữa hết răng vẩu mà vẫn bảo toàn răng nguyên vẹn, không xâm lấn răng. Hơn thế, sau niềng răng vẩu, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sẽ hết vẩu vĩnh viễn.

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng giải pháp nào an toàn và triệt để nhất 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Phẫu thuật hàm vẩu

Phẫu thuật là biện pháp tác động đến xương hàm để điều chỉnh cắt bớt phần xương hàm vẩu để cân chỉnh lại hai hàm trên và dưới cho cân đối, hài hòa và hết hô vẩu.

Phương pháp này áp dụng khi bị vẩu do xương hàm, trong khi các răng hoàn toàn bình thường, không bị chìa vẩu ra ngoài. Cách chỉnh răng cửa bị vẩu này đòi hỏi bệnh nhân phải trải qua một cuộc phẫu thuật và khi đã đạt hiệu quả sẽ duy trì trọn đời, không bị vẩu trở lại.

3. Cách chỉnh răng cửa bị vẩu nào tốt nhất?

Nếu xét trên các tiêu chí cần đảm bảo khi chỉnh 2 răng cửa bị vẩu đã nêu ở mục 1, thì niềng răng và phẫu thuật hàm là hai biện pháp thỏa mãn tốt nhất các tiêu chí hữu ích đối với hàm răng.

Dẫu vậy, với từng trường hợp răng cửa vẩu, khi thăm khám tại Nha khoa KIM, bác sỹ sẽ có những tư vấn phù hợp nhất cho bệnh nhân về cách điều trị. Những chỉ định điều trị này luôn được bác sỹ cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên những phân tích chi tiết và cụ thể tình trạng răng vẩu của từng bệnh nhân.

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng giải pháp nào an toàn và triệt để nhất 5Các bác sỹ tại Nha khoa KIM sẽ tư vấn cho bạn cách nắn chỉnh răng vẩu phù hợp với tình trạng cụ thể

Đặc biệt, lợi ích của bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cách chỉnh vẩu 2 răng cửa như thế nào luôn phải đảm bảo đạt hiệu quả cao, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất và tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.

Vì thế, bạn có thể yên tâm khi chỉnh răng cửa bị vẩu tại Nha khoa KIM. Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo), bác sỹ sẽ tư vấn tỉ mỉ nhất cho bạn.

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN