Chỉnh răng – Giải pháp thẩm mỹ phục hình răng xấu đẹp mọi góc nhìn!

16-03-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Nếu hình thể răng của bạn đang bị mấp mô, xấu, tương quan hàm mặt không phù hợp gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ toàn khuôn mặt thì cách chỉnh răng dưới đây sẽ thật hữu ích với bạn. Không còn lo lắng khi hàm răng có kích thước không đều nhau, sứt mẻ và mấp mô!

1. Ai nên chỉnh hình răng thẩm mỹ?

Chỉnh răng là biện pháp tác động tới hình thể răng để khắc phục những khuyết điểm răng xấu, giúp răng có hình dáng đẹp, hài hòa trên cung hàm, khớp cắn chuẩn và hình thể chuẩn nha khoa.

Chỉnh răng - Giải pháp thẩm mỹ phục hình răng xấu đẹp mọi góc nhìn! 1Chỉnh răng giúp phục hình các trường hợp răng xấu có hình thể và vóc dáng đẹp hơn

Những đối tượng nên thực hiện chỉnh lại răng:

– Răng có hình thể xấu, kích cỡ to – nhỏ, không đều nhau

– Khớp cắn lệch lạc, răng mọc chen chúc đè lên nhau, khấp khểnh, chìa cụp ra khỏi cung hàm răng, khiến tương quan trán – mũi – miệng không cân đối.

Răng thưa

– Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng gặp chấn thương, mòn men răng

– Răng xỉn màu, ố vàng hoặc nhiễm kháng sinh nặng

– Răng bị tổn thương do hậu quả của sâu răng, viêm tủy, viêm nướu.

2. Các cách chỉnh hình răng thẩm mỹ khắc phục răng xấu

Với kỹ thuật nha khoa hiện đại, chỉnh răng được quan tâm về cả hình thể, vóc dáng và sự thẩm mỹ trên toàn cung hàm. Các phương pháp thực hiện giúp cải thiện và khắc phục các khuyết điểm răng ngày càng đa dạng, phù hợp điều trị cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Để biết tình trạng răng của mình nên áp dụng phương pháp chỉnh răng thẩm mỹ nào là phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo cách điều trị theo hướng dẫn dưới đây:

* Khi kích thước các răng không đều nhau

Chỉnh răng - Giải pháp thẩm mỹ phục hình răng xấu đẹp mọi góc nhìn! 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Trong trường hợp răng có hình thể xấu, các răng có kích cỡ không hài hòa với nhau, các chỉnh hình răng thẩm mỹ duy nhất là bọc răng sứ hoặc làm mặt dán sứ. Toàn bộ thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 2 – 3 giờ thực hiện, không qua nhiều lần hẹn. Tuy nhiên, áp dụng phương pháp này, bác sỹ sẽ mài bớt 1 phần mô răng thật để phục hình, chi phí điều trị khá cao. Nếu các răng trên toàn khung hàm đều phải chỉnh hình chi phí sẽ rất cao.

* Răng bị mòn men, mất men răng 

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà răng thiếu sản men răng, hoặc bị mất men răng. Lúc này có thể tái khoáng để chỉnh răng đẹp hơn.

Tái khoáng rất đơn giản, bác sỹ sẽ thực hiện 1 lần duy nhất, hoàn toàn không gây đau hay ê buốt răng sau này nhưng có tác dụng tuyệt vời trong chỉnh hình tái tạo răng.

Chỉnh răng - Giải pháp thẩm mỹ phục hình răng xấu đẹp mọi góc nhìn! 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Răng có hình thể xấu, mấp mô, nứt gãy, sứt mẻ

Răng có hình thể xấu chỉ có cách khắc phục bằng làm răng sứ, mặt dán sứ để tái tạo lại hình thể cho răng. Bề mặt của răng sứ và mặt dán sứ mịn, có thể tạo hình tương tự như răng thật, tỉ mỉ đến từng gờ cạnh, không còn tình trạng răng mấp mô hay lệch vẹo.

Tiến hành làm răng sứ, bác sỹ sẽ kiểm tra và xác định tỷ lệ men răng cần mài bớt để tạo thành cùi răng mới bọc răng sứ được thuận lợi. Thông thường sẽ mất từ 2 – 3 ngày để hoàn thiện ca phục hình. Tuy nhiên, hiện nay, với kỹ thuật chế tác răng sứ thông minh bằng phần mềm CAD/ CAM 3D cho phép kỹ thuật viên có thể chế tác răng sứ nhanh chóng, chính xác hơn.

Chỉnh răng - Giải pháp thẩm mỹ phục hình răng xấu đẹp mọi góc nhìn! 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Răng xấu do hậu quả của bệnh lý răng miệng

Răng bị bệnh lý răng miệng phần lớn do mảng bám cao răng gây ra, khi men răng và cấu trúc răng bị tấn công, răng sẽ yếu đi. Do đó, sau khi điều trị bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm tủy,… cần phục hình bằng hàn trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ để bảo vệ sức khỏe cho răng sau này.

Vấn đề của phương pháp hàn trám răng là độ bám dính của vật liệu hàn với mô răng thật. Do đó, muốn khắc phục được răng xấu do hậu quả của bệnh lý răng miệng dể lại, nên lựa chọn vật liệu hàn chất lượng, thực hiện tại địa chỉ uy tín.

Chỉnh răng - Giải pháp thẩm mỹ phục hình răng xấu đẹp mọi góc nhìn! 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nếu bạn muốn kéo dài thời gian răng được phục hình, giải pháp bọc răng sứ là cần thiết và là giải pháp duy nhất. Mão sứ có thể giúp bảo vệ răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài.

* Răng mọc sai khớp cắn, chen chúc và khấp khểnh

Lúc này, dù nhìn ở hướng hay chiều nào, tương quan trán – mũi – miệng – cằm đều không được hài hòa. Chính vì thế, khi răng có những biểu hiện mọc sai lệch, tốt nhất nên chỉnh răng bằng niềng răng để nắn chỉnh răng có phương, chiều và thế răng chuẩn.

Niềng răng đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì và có thái độ hợp tác với bác sỹ. Bởi thời gian thực hiện quá trình chỉnh nha kéo dài từ 2 – 3 năm mới hoàn tất, chi phí để thực hiện chỉnh răng cũng không hề nhỏ.

Chỉnh răng - Giải pháp thẩm mỹ phục hình răng xấu đẹp mọi góc nhìn! 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Theo các bác sỹ tại Nha khoa KIM, chỉnh răng thẩm mỹ cho những chiếc răng sai lệch khớp cắn không nên áp dụng các biện pháp mang tính chất tình thế, tạm thời, bởi không những không khắc phục được tình trạng răng mọc lệch lạc, mà còn tốn kém chi phí và thời gian.

3. Chỉnh răng hết bao nhiêu tiền?

Trong tất cả các tình huống cần chỉnh răng, giá chỉnh răng của phương pháp nào cũng khá cao, điển hình là 2 biện pháp bọc răng sứ và niềng răng.

Hai biện pháp này có tỷ lệ người bệnh lựa chọn để phục hình cao nhất. Chính vì thế, hai bảng giá của 2 hình thức dưới đây bạn có thể tham khảo để hết băn khoăn chỉnh răng mất bao nhiêu tiền.

GIÁ RĂNG SỨ

Chi phí chỉnh răng bằng răng sứ tùy thuộc vào chất liệu răng sứ bạn chọn là gì. Dòng răng sứ có tính chất khác nhau sẽ có giá khác nhau. Răng sứ cao cấp sẽ đắt hơn các dòng răng sứ truyền thống, nhưng đảm bảo tuổi thọ lâu dài hơn.

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Các khí cụ sử dụng để nắn chỉnh răng cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào độ phức tạp khi thực hiện, sự tăng – giảm lực siết để mắc cài và dây cung kéo dịch chuyển răng càng phức tạp càng đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề tốt và chất lượng mắc cài cũng phải đảm bảo.

4. Lưu ý quan trọng khi chỉnh răng thẩm mỹ?

Chỉnh răng không đơn giản chỉ chỉnh răng về độ lệch lạc, sai khớp cắn, mà cần được chỉnh hình về hình thể, màu sắc cũng như các vấn đề xung quanh ảnh hưởng tới hình dáng răng. Chính vì thế, lựa chọn được phương pháp phù hợp với khiếm khuyết răng để phục hình giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian chỉnh hình răng.

Trong tất cả các trường hợp chỉnh răng thẩm mỹ, lựa chọn phương pháp bảo tồn răng sinh lý tối đa sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của răng, bởi răng tự nhiên bao giờ cũng là tốt nhất.

Còn trong trường hợp bắt buộc phải mài răng để hình thể răng đẹp hơn, cân đối trên cung hàm bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, nhằm có biện pháp duy trì sau phục hình đảm bảo sức khỏe tốt.

Chỉnh răng - Giải pháp thẩm mỹ phục hình răng xấu đẹp mọi góc nhìn! 7Muốn chỉnh răng thẩm mỹ đẹp, nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện

Nếu thực hiện chỉnh răng tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện thăm khám kỹ lưỡng, tư vấn các giải pháp chỉnh hình răng phù hợp với khiếm khuyết răng bạn đang gặp phải.

Với sự hỗ trợ đắc lực từ phía máy móc và công nghệ cao, trong mọi trường hợp bác sỹ đều tính toán và tư vấn cách thực hiện phù hợp nhất với bạn.

Nếu còn vấn đề nào băn khoăn khi chỉnh răng, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặc: 

Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN