Chỉnh răng khểnh – giải pháp số 1 chỉnh răng toàn diện 4 khía cạnh

13-03-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Chỉnh răng khểnh là chỉnh cả về hình thể, màu sắc, thẩm mỹ trên toàn cung hàm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp bạn thực hiện điều này. Vậy khi nào thực hiện là phù hợp nhất, phương pháp nào đem lại hiệu quả cao nhất?

1. Có nên chỉnh răng khểnh không? Khi nào thực hiện là phù hợp nhất

Răng khểnh nằm ở vị trí răng số 3, có tác dụng cắn xé thức ăn. Nhiều người cho rằng có răng khểnh nhìn duyên dáng và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, chỉ những người sở hữu những chiếc răng khểnh mới biết được những phiền toái do chiếc răng này gây ra và mong muốn tìm được giải pháp chỉnh răng khểnh.

Chỉnh răng khểnh – giải pháp số 1 chỉnh răng toàn diện 4 khía cạnh 1Có nên chỉnh răng khểnh không hay để tự nhiên?

Những bất lợi có thể kể tên như:

– Làm giảm khả năng ăn nhai

– Thức ăn giắt lại kẽ răng, khó vệ sinh răng miệng

– Đôi khi tạo ra thế 3 răng, làm sai khớp cắn, xáo trộn chức năng ăn nhai

Vì những bất lợi này, nhiều người mong muốn tìm ra giải pháp chỉnh răng khểnh sao cho răng đều đặn trên cung hàm, hài hòa với các răng còn lại.

Nếu bạn muốn chỉnh răng khểnh, nên chỉnh cả về hình thể và khớp cắn cho răng. Thời gian thực hiện lý tưởng nhất là khi bạn không mắc phải bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu,…

2. Các phương pháp chỉnh răng khểnh hiệu quả nhất hiện nay

Để chỉnh răng khểnh đem lại hiệu quả tốt nhất, các bác sỹ gợi ý cho bạn những giải pháp giúp chỉnh răng khểnh theo đúng tiêu chuẩn nha khoa về hàm răng đẹp: Chắc khỏe + không bệnh lý.

Niềng răng

Bản chất của niềng răng là sử dụng các khí cụ niềng, lực từ dây cung và mắc cài để kéo và dịch chuyển răng khểnh về đúng vị trí trên cung hàm.

Chỉnh răng khểnh – giải pháp số 1 chỉnh răng toàn diện 4 khía cạnh 2Chỉnh răng khểnh bằng niềng răng giúp khớp cắn chuẩn chỉnh

Thời gian chỉnh răng khểnh bền đẹp khoảng 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, niềng răng khểnh chỉ đảm bảo răng khểnh và các răng còn lại có khớp cắn chuẩn chỉnh, phân bố sắp xếp đều đặn trên cung hàm. Còn về mặt hình thể, niềng răng không thể tác động giúp điều chỉnh răng khểnh hài hòa kích cỡ với các răng kế cận.

Chiếc răng khểnh phải đảm bảo khỏe mạnh, không bị xỉn màu, kích thước vừa vặn với các răng còn lại thì niềng răng sẽ chỉnh được cả hình thể và sự ngay ngắn của răng trên cung hàm.

Bọc răng sứ cho răng khểnh

Bọc răng sứ cũng là 1 biện pháp giúp chỉnh răng khểnh tối ưu hiện nay. Phương pháp có thể chỉnh hình răng cả về mặt hình thể, màu sắc của răng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, bọc răng sứ để chỉnh hình răng khểnh chỉ phát huy tác dụng khi răng không chếch ra ngoài quá nhiều.

Sở dĩ vì khi bọc răng sứ bác sỹ bắt buộc phải mài nhỏ phần cùi răng của răng khểnh để làm trụ đỡ cho mão răng sứ chụp bên trên. Yêu cầu răng khểnh không chếch ra ngoài nhiều nhằm mục đích không mài răng với tỷ lệ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của răng sau này.

Bọc răng sứ chỉnh răng khểnh giúp răng có diện mạo trắng sáng hơn, hình thể hài hòa với các răng còn lại trên cung hàm.

Bọc răng sứ cho hiệu quả răng bền chắc, không dễ bị bong bật nên bệnh nhân hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường.

Chỉnh răng khểnh – giải pháp số 1 chỉnh răng toàn diện 4 khía cạnh 3Bọc răng sứ cho răng khểnh giúp điều chỉnh toàn diện các khía cạnh cho răng

Trong cả hai phương pháp chỉnh răng khểnh trên đây, mỗi phương pháp có ưu điểm riêng. Nếu như chỉnh răng bằng niềng răng có thể giúp bảo tồn răng sinh lý tối đa, khớp cắn chuẩn chỉnh, nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể chỉnh được về mặt màu sắc hoặc kích cỡ cho răng.

Còn bọc răng sứ giúp chỉnh răng khểnh toàn diện về các khía cạnh như hình thể, khớp cắn, màu sắc, nhưng không hoàn toàn khả thi cho những chiếc răng khểnh bị chếch ra khỏi cung hàm nhiều.

Chính vì thế, theo các bác sỹ tại Nha khoa KIM, để biết mình phù hợp với phương pháp chỉnh răng khểnh nào, bạn nên gặp bác sỹ để được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng khểnh sẽ đưa ra được giải pháp hữu ích nhất.

Nha khoa KIM có trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp chụp phim xương hàm răng bằng ConeBeam CT 3D giúp bác sỹ lên kế hoạch điều trị tối ưu nhất cho bạn.

Mọi thông tin cần được giải đáp thêm, vui lòng liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 để được giải đáp, hoặc: 

Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN