Chỉnh sửa răng không đều 3 tác động – “đều + hài hòa + thẩm mỹ”

06-03-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Chỉnh sửa răng không đều giúp hàm răng trở nên ngay thẳng, hài hòa và đẹp hơn. Tuy nhiên, làm sao để biết tình trạng răng miệng của mình phù hợp với cách làm nào? Hiệu quả của các phương pháp ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thỏa đáng nhất.

1. Chỉnh sửa răng không đều cần quan tâm tới những điều gì?

Răng không đều có thể hiểu theo nhiều cách. Răng có kích thước không đều nhau hoặc các răng không được sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm hoặc không đều về màu sắc răng…

Hàm răng xấu, không đều đặn khiến bạn cảm thấy tự ti trong giao tiếp và khi cười.

Chỉnh sửa răng không đều 3 tác động – “đều + hài hòa + thẩm mỹ” 1Chỉnh sửa răng không đều nên chỉnh ở 3 khía cạnh sau

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng không đều xuất phát từ nhiều khía cạnh khác nhau. Mỗi tác nhân tác động nên răng đều khiến răng thay đổi.

Do đó, muốn chỉnh sửa răng không đều đạt hiệu quả cao bạn nên quan tâm tới cả hình thể và màu sắc của răng để đảm bảo hàm răng đẹp, chuẩn Nha khoa.

2. Các cách chỉnh sửa răng không đều chuẩn Nha khoa

* Chỉnh răng không đều bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ có thể tái tạo lại hình thể răng tự nhiên như ban đầu, đảm bảo màu sắc răng thẩm mỹ, đồng đều, là phương pháp có thể giúp chỉnh răng đều không cần niềng.

Đây được đánh giá là phương pháp chỉnh răng không đều đem lại giá trị lâu bền, tuổi thọ răng sứ có thể kéo dài từ 7 – 10 năm không bong bật, không thay đổi cảm giác ăn nhai.

Để thiết kế được chiếc mão sứ hài hòa với các răng còn lại, các bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và chế tác răng sứ với công nghệ CAD/CAM 3D để hình thể răng được tái tạo như ban đầu, tỉ mỉ và chính xác đến từng gờ cạnh.

Răng đảm bảo đều về hình thái, màu sắc hài hòa, khó có thể phân biệt đâu là răng giả nếu sử dụng răng sứ không kim loại.

Chỉnh sửa răng không đều 3 tác động – “đều + hài hòa + thẩm mỹ” 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Hàn trám răng

Hàn trám răng thẩm mỹ là giải pháp chỉnh hình răng không đều về mặt hình thể, giúp bù đắp những phần mô răng thật bị khuyết thiếu hoặc bị hư hỏng.

Miếng trám răng được bác sỹ đo và tạo hình vừa vặn với vị trí bị mất mô răng.

Hiện nay, vật liệu trám răng sử dụng nhiều là Composite, bởi có trọng lượng khá nhẹ, màu sắc gần tương tự như ngà răng thật nên không dễ bị lộ khi giao tiếp.

Tuy nhiên, hàn trám răng thẩm mỹ để chỉnh sửa răng không đều gặp phải 1 trở ngại lớn là độ bám dính của vật liệu trám. Thông thường, độ bám dính có thể duy trì trên dưới 5 năm sẽ bị bong bật.

Chính vì thế, hàn răng tuy có thể giúp răng đều đặn nhanh chóng, nhưng bạn cần chấp nhận 1 điều là khó có độ bền vĩnh viễn.

* Niềng răng chỉnh hình răng mọc không đều

Niềng răng được đánh giá là giải pháp giúp sắp xếp các răng khấp khểnh, răng mọc không đều, khớp cắn sai lệch trở nên thẳng hàng và ngay ngắn trên cung hàm.

Hoàn toàn không tác động làm mài mòn men răng thật nên niềng răng giúp chỉnh răng bảo tồn răng thật tối đa.

Dựa vào lực tác động từ dây cung, mắc cài, khay niềng để tăng – giảm lực siết đúng thời điểm giúp các răng được sắp xếp ngay ngắn và thẳng hàng hơn.

Chỉnh sửa răng không đều 3 tác động – “đều + hài hòa + thẩm mỹ” 3Niềng răng chỉnh răng không đều giúp bảo tồn răng thật tối đa

Thời gian hoàn thành quá trình niềng răng kéo dài từ 18 – 24 tháng. Do đó, để nhận được kết quả chỉnh sửa răng không đều, bạn cần đầu tư 1 khoảng thời gian khá dài.

Nếu bạn muốn răng có màu sắc đồng đều và trắng sáng hơn có thể áp dụng phương pháp làm trắng răng bằng công nghệ Bleach Bright tại Nha khoa KIM.

Trên đây là những phương pháp giúp chỉnh răng mọc không đều được áp dụng nhiều hiện nay. Mỗi phương pháp đều giúp có những ưu điểm chỉnh răng khác nhau.

Vì vậy, để biết tình trạng răng miệng của mình phù hợp với phương pháp nào, cần chỉnh hình những yếu tố nào bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặc: 

Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN