Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ cho trẻ em và người lớn hiệu quả nhất

12-01-2018|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Nghiến răng tuy không nguy hiểm nhưng nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến bạn gặp phải một số bệnh lý nha khoa. Sau đây là một số mẹo chữa nghiến răng khi ngủ cho trẻ em và người lớn mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng nghiến răng khi ngủ

Tình trạng nghiến răng khi ngủ có thể xảy ra với bất kì ai và ở bất kì độ tuổi nào. Thường thì người bệnh không phát hiện ra mình mắc phải cho đến khi được người ngủ bên cạnh nhắc nhở hoặc khi bạn thấy có một số vấn đề về răng miệng xuất hiện.

  • Nghiến răng ở người lớn thường do họ phải thường xuyên chịu các áp lực trong công việc và cuộc sống.
  • Còn với trẻ em thì có thể do răng trên và răng dưới của trẻ không khớp nhau, khiến trẻ khó chịu. Việc nghiến răng khi ngủ sẽ khiến trẻ cảm thấy dễ chịu hơn, dần dà nó trở thành thói quen khó bỏ.

Nghiến răng khi ngủ gây ra một số hậu quả như đau nhức đầu, rối loạn cơ khớp thái dương hàm, đau tai, lâu dần sẽ khiến răng bị mòn, vỡ men răng, thậm chí có thể bị gãy răng…

Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ cho trẻ em và người lớn hiệu quả nhất

Nghiến răng lâu ngày sẽ gây ra các bệnh lý nha khoa nghiêm trọng, bạn nên sớm tìm cách khắc phục

Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ cho trẻ em và người lớn

Có một số mẹo chữa nghiến răng hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian bạn có thể áp dụng:

  • Ăn đậu đen hầm muối (thay vì hầm đường): Với mẹo chữa nghiến răng khi ngủ này bạn đem đậu đen làm sạch rồi nấu chín. Thay vì bỏ đường bạn cho muối vào (vừa đủ thôi, ko cần mặn quá). Hãy ăn hết cả cái và nước, kiên trì ăn khoảng 1-2 tuần thì tình trạng nghiến răng sẽ giảm dần.

Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ cho trẻ em và người lớn hiệu quả nhất 2

Ăn đỗ đen hầm muối sẽ giúp giảm tình trạng nghiến răng

  • Ăn pín lợn: Với mẹo chữa nghiến răng khi ngủ này bạn mua pín lớn về rửa sạch rồi bóp với nước muối cho hết hôi. Sau khi sơ chế bạn cắt pín lợn nhỏ ra rồi nêm nếm gia vị, hấp cách thủy chín rồi ăn với cơm hoặc ăn không.

Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ cho trẻ em và người lớn hiệu quả nhất 3

Pín lợn vừa là món ăn ngon, vừa là bài thuốc chữa bệnh nghiến răng

Mẹo chữa nghiến răng theo từng đối tượng:

  • Mẹo chữa nghiến răng ở trẻ em: Thật ra tình trạng nghiến răng ở trẻ em không đáng lo lắm. Đa số trẻ sẽ tự bỏ tật nghiến răng mà không cần phải điều trị gì cả. Bạn chỉ cần đừng tạp nhiều áp lực cho trẻ trong học tập sinh hoạt hằng ngày. Nên đưa trẻ đi khám răng định kì để kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh lý nha khoa.

Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ cho trẻ em và người lớn hiệu quả nhất 4

Nghiến răng ở trẻ em thường rất mau khỏi, nhưng bạn cũng nên chú ý theo dõi để tránh các bệnh lý nha khoa khác

  • Mẹo chữa nghiến răng ở người lớn: Đối với người lớn thì để chữa nghiến răng bên cạnh làm việc bạn nên kết hợp thư giãn để đầu óc được thoải mái, hãy bổ sung canxi và flour vào chế độ ăn hằng ngày. Khi phát hiện mình bị nghiến răng bạn có thể mang hàm nhựa cho răng dưới khi ngủ hoặc đặt một chiếc khăn ấm một bên mặt khi ngủ. Điều này giúp răng hạn chế cọ sát vào vào nhau gây ra tiếng động.

Mẹo chữa nghiến răng khi ngủ cho trẻ em và người lớn hiệu quả nhất 5

Khi phát hiện mình bị nghiến răng bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để thăm khám và tìm ra nguyên nhân rồi điều trị 

Các mẹo chữa nghiến răng khi ngủ trên nếu không hiệu quả thì tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để thăm khám và tìm hiểu rõ nguyên nhân. Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn lên liệu trình cụ thể và điều trị dứt điểm.

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN