Niềng Răng Hô Hàm Trên – Giải pháp HOÀN HẢO lấy lại nụ cười DUYÊN

11-08-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Niềng răng hô hàm trên là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục tình trạng hô vẩu hiệu quả. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng, với mong muốn tiết kiệm chi phí và thời gian. Vậy niềng răng hô hàm trên áp dụng trong trường hợp nào và mức giá bao nhiêu là tiết kiệm nhất?

1. Chỉ niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không?

Đối với việc áp dụng niềng răng để chữa lệch lạc răng, thông thường phải niềng cùng lúc cả 2 hàm để tạo ra khớp cắn chuẩn và răng đều đặn. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp chỉ niềng răng hô hàm trên vẫn đem lại hiệu quả, nhưng không nhiều.

Thắc mắc chỉ niềng răng hô có đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt không?

Thắc mắc chỉ niềng răng hô có đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt không?

Niềng răng hàm trên khi và chỉ khi răng hàm dưới mọc đều đặn, thẳng phương và khớp cắn chuẩn. Khi đó, bác sỹ sẽ xem xét phim chụp X – quang răng và chỉ định chỉ niềng răng hàm trên có đem lại được hiệu quả tối ưu nhất hay không.

Nếu bị hô cả 2 hàm thì tốt nhất nên niềng cả 2 hàm để nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm và tỷ lệ khớp cắn hài hòa nhất. Ngoài ra còn để đảm bảo cho khả năng ăn nhai bình thường.

Do đó, hãy xin ý kiến của bác sĩ để xác định chính xác tình trạng răng của mình có thể niềng răng hô hàm trên mà vẫn đạt được hiệu quả không nhé!

2. Niềng răng hô hàm trên có cần nhổ răng không?

Niềng răng hô hàm trên là biện pháp sử dụng những khí cụ nha khoa để kéo dịch chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm và hài hòa với hàm dưới. Việc chỉ niềng răng hàm trên sẽ khó khăn hơn việc niềng răng 2 hàm và niềng răng hàm dưới. Vì hàm trên thường sẽ khó nhìn được những vị trí răng bên trong để gắn mắc cài hoặc kiểm tra kỹ lưỡng.

Bản chất của niềng răng muốn đạt được hiệu quả thì phải có khoảng trống nhất định để răng có “đất” di chuyển. Do đó, nhổ răng thường được bác sĩ thực hiện để tạo ra khoảng trống đó. Tuy nhiên, hiện nay, số ca niềng răng phải nhổ răng đã ít đi nhiều. Bác sĩ sẽ nới rộng hàm bằng khí cụ nong hàm và sau đó mới tiến hành niềng răng.

Niềng răng hàm trên cần nhổ răng chỉ khi bác sỹ chỉ định mới được tiến hành

Niềng răng hàm trên cần nhổ răng chỉ khi bác sỹ chỉ định mới được tiến hành

Răng bị hô hàm trên nhìn ngang sẽ thấy răng chìa ra phía trước quá mức so với hàm dưới và tổng thể cấu trúc khuôn mặt nên để niềng răng hô hàm trên mà không phải nhổ răng, phải qua thăm khám và được bác sĩ chỉ định mới thực hiện.

3. Niềng răng hàm trên mất bao lâu thì có khớp cắn chuẩn?

Dù là niềng 2 hàm hay niềng răng hàm trên thì răng cũng cần có thời gian nhất định để dịch chuyển và thời gian trung bình để niềng răng hô hàm trên đạt được hiệu quả khoảng 12 – 24 tháng.

Với những trường hợp hô nhẹ do răng thì thời gian có thể được rút ngắn hơn nhưng nhanh nhất cũng phải mất 6 tháng thì mới đem lại hiệu quả.

Ngoài ra, thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào việc bác sĩ chỉ định tăng lực có chính xác hay không. Đây là mốc quan trọng quyết định việc tỷ lệ khớp cắn có đều hay không sau khi kết thúc quá trình niềng răng hàm.

Nếu xác định niềng răng hàm trên thì cần phải chú trọng hơn, vì sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều, từ việc gắn mắc cài đến việc điều chỉnh qua các giai đoạn.

Tiến trình niềng răng hô hàm trên tại Nha khoa KIM

Tiến trình niềng răng hô hàm trên tại Nha khoa KIM

Xem chi tiết thời gian niềng răng để có hiệu quả tối đa tại bài viết: Thời gian niềng răng mất bao lâu để có hàm răng ĐẸP nhanh nhất 

4. Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền?

Để biết niềng răng hô hàm trên hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc việc bạn lựa chọn hình thức nào để niềng răng. Có thể sử dụng mắc cài, khay niềng,… Mỗi loại khí cụ sẽ có tác dụng khác nhau và mức giá khác nhau. Sử dụng mắc cài có giá rẻ hơn so với khay niềng vì khay niềng phải thiết kế tinh tế hơn, nếu chọn loại invisalign thì phải đặt tại Mỹ mới có khay niềng chính hãng.

Tại Nha khoa KIM còn có nhiều chương trình khuyến mại, hỗ trợ giá để giảm gánh nặng chi phí cho bệnh nhân và gia đình. Giúp cho bệnh nhân có thể được chữa trị với dịch vụ chất lượng và chi phí hợp lý nhất.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa KIM đều là các chuyên gia Răng hàm mặt, đặc biệt là niềng răng chỉnh nha đẹp hoàn hảo, không còn lo ngại chỉ niềng răng hô hàm trên có được không.

Để được giải đáp những thông tin về niềng răng hô hàm trên, hãy liên hệ với Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) , các chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

 

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN