Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp vĩnh viễn

17-11-2016|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang rất thắc mắc một điều là niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp vĩnh viễn? Em tham khảo vài người bạn, cũng đã niềng răng nhưng mỗi người lại có thời gian điều trị khác nhau. Em thì răng lại khấp khểnh khá nặng cho nên em cũng không biết thế nào, nếu là em niềng thì sẽ phải mất bao lâu ạ? Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đào Quỳnh Chi – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Quỳnh Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp vĩnh viễn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là kỹ thuật tốt nhất cho những người có răng khấp khểnh toàn hàm muốn chỉnh lại mà không gây ra bất cứ tổn thương hay xâm lấn nào đến ngà răng và men răng. Với cách này, bạn chỉ cần trải qua một lần niềng răng là có thể đạt được hiệu quả trọn đời. Nhưng thời gian điều trị lại là vấn đề lớn nhất của kỹ thuật này và cũng là nỗi băn khoăn của bệnh nhân.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp vĩnh viễn 1Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì răng mới đều đẹp hơn?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Sở dĩ thời gian niềng răng là vấn đề được nhiều người muốn chỉnh răng quan tâm và thắc mắc. Bởi vì để đạt hiệu quả chỉnh răng cần đến nhiều thời gian điều trị. Hơn nữa, thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu cho từng trường hợp dài ngắn lại không giống nhau.

Nếu chia bình quân thì với các ca niềng răng, thông thường sẽ mất khoảng từ 15 – 18 tháng để điều trị. Đây là khoảng thời gian đủ để niềng răng thành công và kết thúc điều trị được với hàm răng đều đặn và đạt tỷ lệ khớp cắn chuẩn nhất.

Tuy nhiên, đó là khoảng dao động phổ biến với các ca niềng răng. Cho nên, với từng người có thể tốn nhiều hơn hoặc ít thời gian hơn khi niềng chỉnh răng. Nếu tình trạng răng khấp khểnh nhẹ thì sẽ không mất nhiều thời gian để điều trị, có thể chỉ mất 12 tháng, thậm chí ngắn hơn. Trường hợp răng khấp khểnh nặng, thời gian điều trị sẽ dài hơn 18 tháng.

Với trường hợp của bạn cũng tương tự như thế. Nếu đúng là tình trạng răng của bạn quá phức tạp, quá nặng hoặc là tình trạng răng cùng xương hàm không tốt thì khả năng thời gian niềng răng sẽ dài hơn bình thường. Nguyên nhân là bởi vì niềng răng khấp khểnh chủ yếu chỉ dựa vào việc tạo lực tác động lên răng để kéo răng di chuyển.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp vĩnh viễn 2Tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng bệnh nhân mà sự dịch chuyển của răng khác nhau

Lực kéo này rất nhỏ, giúp răng di chuyển từng chút một, di chuyển tới đâu xương hàm sẽ có sự thay đổi tương thích đến đó. Cho nên răng sai lệch càng nặng thì thời gian để răng trở về vị trí chuẩn sẽ lâu hơn so với trường hợp răng chỉ sai lệch nhẹ. Đây là điều hiển nhiên và cần phải chấp nhận bởi với răng, không thể tạo lực mạnh sẽ gây đau đớn mà cũng không tạo nên hiệu quả, thậm chí có thể phá vỡ cấu trúc răng.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu – Cách rút ngắn thời gian niềng răng?

Nếu quan tâm đến vấn đề niềng răng khấp khểnh mất bao lâu hẳn bạn sẽ rất muốn biết làm cách nào để rút ngắn thời gian điều trị. Trước hết cần khẳng định rằng nếu đã niềng răng thì thời gian điều trị dài là tất yếu và cần bạn chấp nhận điều này. Nếu có thể rút ngắn thời gian điều trị thì chỉ ở mức độ nhất định, nhưng dẫu sao với niềng chỉnh răng, chỉ cần tháo mắc cài sớm vài tháng cũng đủ đem lại cho bạn sự thoải mái.

Để đạt được hiệu quả này, trước hết bạn cần tuân thủ tuyệt đối những căn dặn và chỉ định của bác sỹ trong quy trình niềng răng. Đây là yêu cầu đầu tiên giúp bạn có được quá trình điều trị thuận lợi, tránh biến chứng và những bất thường tốt nhất khi mang mắc cài trên răng.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống, lựa chọn loại thực phẩm cho các bữa ăn. Nên tránh những thực phẩm quá dai, giòn và cứng. Vì khi ăn những loại thực phẩm này, răng sẽ phải dùng lực mạnh, dễ ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng. Hơn nữa, những thực phẩm này cũng có thể làm bung bật mắc cài nếu sơ ý. Đó là bởi vì khi đang niềng chỉnh, răng khá nhạy cảm, và răng và xương hàm đều yếu hơn bình thường, mắc cài lại vướng víu.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp vĩnh viễn 3Giải pháp rút ngắn thời gian chỉnh nha tại Nha khoa KIM được bác sỹ giải đáp cụ thể

Tiếp đó, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo trong khi đeo mắc cài niềng răng. Bởi vì bạn phải đeo mắc cài niềng răng khá vướng víu nên sẽ gây giắt thức ăn. Cho nên, bạn cần vệ sinh và chải răng kỹ lưỡng, làm sao tránh cho mắc lại cặn thức ăn trong kẽ răng và mắc cài. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các bệnh lý răng miệng dễ gặp như cao răng, sâu răng, viêm nướu,…

Chỉ cần bạn lưu ý đến những vấn đề này, quá trình di chuyển của răng sẽ diễn ra thuận lợi, sớm đạt được hiệu quả như mong muốn. Đó cũng là những vấn đề được bác sỹ căn dặn kỹ lưỡng bệnh nhân khi niềng răng tại Nha khoa KIM.

Bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha của Nha khoa KIM sẽ trực tiếp điều trị niềng răng cho bạn và đảm bảo sẽ áp dụng phác đồ điều trị phù hợp, tối ưu nhất, dữ liệu được tất cả những sự cố để phòng và khắc phục kịp thời nếu xảy ra, giúp tạo hiệu quả nhanh chóng. Do đó, bạn sẽ không phải băn khoăn nhiều về việc niềng răng khấp khểnh mất bao lâu.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, bạn có thể liên hệ theo số hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo), bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết trên website: http://niengranggiabaonhieu.net/

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN