Niềng răng khểnh mất bao lâu thì răng di chuyển tới vị trí đúng trên cung hàm?

01-02-2017|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em niềng răng khểnh mất bao lâu thì răng di chuyển tới vị trí đúng trên cung hàm? Em có 2 chiếc răng khểnh, tuy rằng mọi người khen là duyên dáng, nhưng em thấy bất tiện mỗi khi ăn xong, thức ăn thường giắt lại trong kẽ răng khểnh, không làm sạch răng còn bị sưng lên. Em muốn đi niềng răng khểnh mà không biết có mất nhiều thời gian không thưa bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Triệu Hải Vy – Thái Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hải Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng khểnh mất bao lâu thì răng di chuyển tới vị trí đúng trên cung hàm?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khểnh mọc chìa hẳn ra khỏi cung hàm răng chuẩn, là 1 trong những trường hợp sai lệch khớp cắn. Tuy rằng giúp chủ nhân duyên dáng hơn, nhưng bên cạnh đó cũng gây ra 1 số sự bất tiện nhất định. Đó là lý do vì sao có nhiều người muốn đi niềng răng khểnh cho đều đặn với các răng còn lại.

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì răng di chuyển về vị trí đúng 2Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Vậy thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu thì hàm răng đều đặn?

Thông thường nếu bệnh nhân niềng cả hàm răng, phải mất từ 18 – 24 tháng thì hàm răng mới đảm bảo khớp cắn chuẩn chỉnh.

Nếu khách hàng chỉ niềng răng khểnh thì thời gian có thể được rút ngắn đôi chút, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Trong một số trường hợp, bác sỹ sẽ chỉ định phải nhổ răng số 4 để tạo ra khoảng trống cho răng khểnh có không gian di chuyển từ trên xuống cung hàm.

Thời gian chỉnh răng khểnh nhanh nhất cũng phải từ 6 – 12 tháng thì răng mới sắp xếp đều đặn trên cung hàm.

Tùy vào tình trạng răng khểnh của bệnh nhân mà thời gian có thể nhanh – chậm khác nhau.

Tốt nhất để biết thời gian niềng răng khểnh bao lâu, bệnh nhân hãy sắp xếp thời gian để tới gặp các bác sỹ tại Nha khoa KIM để được chụp phim X – quang răng, xem trước kết quả niềng răng lâm sàng qua các giai đoạn với máy phân tích hàm mặt Vceph.

Niềng răng khểnh mất bao lâu thì răng di chuyển về vị trí đúng 2Chụp phim X – quang răng cho phép bác sỹ chẩn đoán và lên kế hoạch niềng răng nhanh chóng

Các bác sỹ tại Nha khoa KIM sẽ đưa ra hình ảnh trực quan trên nền ảnh 3D để bệnh nhân xem trước kết quả trước khi thực hiện.

Với các hình thức chỉnh nha tối ưu tại Nha khoa KIM, cam kết sẽ giúp bệnh nhân niềng răng khểnh nhanh chóng, an toàn, không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Mọi thông tin cần được tư vấn thêm về thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN