Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ – chỉnh nha AN TOÀN và TRIỆT ĐỂ nhất

01-11-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ, cho bạn hàm răng đều đặn nhanh chóng nhất. So với các loại niềng răng mắc cài khác, niềng răng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, được nhiều khách hàng và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn phục hình răng lệch lạc.

1. Ai có thể sử dụng niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có đặc điểm là sử dụng mắc cài bằng chất liệu sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cả trong giai đoạn điều trị chỉnh nha. Tuy nhiên, có một lưu ý đó là không phải ai cũng có thể sử dụng niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ - chỉnh nha AN TOÀN và TRIỆT ĐỂ nhất 1Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha khá được ưa chuộng

icon-mui-ten-xanh-1 Niềng răng mắc cài sứ không phù hợp với những người có hàm cắn sâu, những người đang chơi các môn thể thao mạnh hoặc đang có những công việc phải hoạt động mạnh. Vì chất liệu bằng sứ nên độ bền chắc của mắc cài sứ không được bằng với mắc cài kim loại.

icon-mui-ten-xanh-1 Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với những người có yêu cầu cao về diện mạo thẩm mỹ, giao thiệp xã hội nhiều. Mắc cài sứ có màu trắng sứ tương đồng với màu răng, nên khi mang niềng, người đối diện khó nhận ra đang đeo mắc cài, đảm bảo thẩm mỹ khi giao tiếp.

icon-mui-ten-xanh-1 Niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng mắc cài và dây cung, tuy nhiên, lực kéo và hiệu quả chỉnh nha có thể sẽ không đạt kết quả cao như với niềng răng mắc cài kim loại, nhất là với những trường hợp răng lệch lạc ở mức độ nặng. Do dó, tùy vào tình trạng răng miệng, bạn có thể tham khảo tư vấn từ bác sỹ để lựa chọn niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng khác phù hợp nhất.

2. Niềng răng mắc cài sứ có những loại nào?

Niềng răng mắc cài sứ có bản chất giống với mắc cài kim loại, đều giúp nắn chỉnh răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, răng trở lên đều đặn, khớp cắn chuẩn. Hiện nay, có 2 loại niềng răng bằng sứ là niềng răng sứ thẩm mỹ thông thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Niềng răng bằng mắc cài sứ thông thường

Mắc cài được thiết kế bằng chất liệu sứ, người ngoài nhìn vào khó có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng. Mắc cài sứ được thiết kế tinh tế, siết lực nắn chỉnh bằng dây cung và dây thun tùy loại.

Niềng răng sứ mắc cài tự động

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ - chỉnh nha AN TOÀN và TRIỆT ĐỂ nhất 2Phân loại các loại mắc cài mắc cài sứ tự động hiện nay

Mắc cài hoàn toàn chủ động, tự động đóng và cũng giúp nắn chỉnh lực để phù hợp với tình trạng răng. Mắc cài tự động giúp làm giảm lực ma sát giữa mắc cài và mặt răng, nên không làm hại tới men răng.

Với 2 loại mắc cài sứ này, răng của bạn có thể được nắn chỉnh đều đặn mà vẫn không sợ bị phát hiện là đang mang niềng răng.

3. Niềng răng mắc cài sứ có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

Niềng răng mắc cài sứ cho hiệu quả niềng răng thẩm mỹ cao. Mắc cài sứ có màu giống màu răng thật nên không khiến cho bệnh nhân cảm thấy ngại và không cản trở quá nhiều tới giao tiếp hàng ngày.

– Mắc cài sứ không sắc bén, ít góc cạnh nên không gây sát thương hay làm hại tới nướu, lợi, môi và má trong.

– Không bị đổi màu, không bị oxy hóa bởi nước bọt trong môi trường miệng nên không bị ố lên mặt răng, tránh được việc sau khi niềng răng xong bị vàng răng.

– Chất liệu sứ rất đa dạng, dễ dàng lựa chọn một loại sứ phù hợp với tình trạng răng của mỗi người.

– Giảm lực ma sát lên mặt răng, không làm bệnh nhân bị đau hay ê buốt.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ - chỉnh nha AN TOÀN và TRIỆT ĐỂ nhất 3Niềng răng bằng mắc cài sứ đem đến hiệu quả chỉnh nha như ý

Nhược điểm

Niềng răng bằng sứ so với mắc cài kim loại ít bền hơn, dễ bị nứt và vỡ, khả năng chịu lực siết cũng yếu hơn.

– Nếu chăm sóc răng miệng không tốt, để thức ăn giắt lại kẽ răng, kẽ mắc cài sẽ gây ra bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

4. Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Bước 1. Thăm khám và chụp X-quang

Bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát răng miệng và chụp X-quang chi tiết để bác sỹ cân nhắc phương pháp điều trị chỉnh nha phù hợp.

Bước 2. Lên kế hoạch và lập phác đồ điều trị

Từ dữ liệu khi thăm khám, bác sỹ sẽ lên kế hoạch và lập phác đồ điều trị, dự kiến sự dịch chuyển của răng, thời gian điều trị.

Bước 3. Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài sứ để đảm bảo phù hợp theo đúng tỉ lệ răng miệng của bệnh nhân.

Bước 4. Tiến hành gắn mắc cài

Bác sỹ sẽ làm vệ sinh răng miệng, sau đó tiến hành gắn mắc cài cố định lên răng, lắp dây cung để bắt đầu quá trình điều trị niềng răng.

Bước 5. Thăm khám định kỳ để điều chỉnh lực kéo răng

Bác sỹ sẽ hẹn tái khám với bệnh nhân, khoảng 4-5 tuần một lần để bác sỹ kiểm tra răng miệng, theo dõi điều trị và điều chỉnh lực kéo răng theo đúng kế hoạch.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài sứ tại Nha khoa KIM

Chi phí niềng răng bằng mắc cài sứ cũng phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng của sứ, hình thức niềng răng, và chính sách ưu đãi giá tại địa chỉ nha khoa đó.

Giá của niềng răng mắc cài sứ rất phải chăng, không quá chênh lệch nhiều giữa 2 phương pháp niềng răng sứ thẩm mỹ, chỉ khoảng 5 triệu đồng giữa 2 phương pháp. Chính vì thế, bạn sử dụng biện pháp nào cũng đemlại hiệu quả niềng răng tốt, chi phí hợp lý, hàm răng đều đặn.

Bên cạnh đó, những chi phí thăm khám và chụp phim X – quang răng để bác sỹ chẩn đoán, bệnh nhân sẽ được miễn phí hoàn toàn. Bệnh nhân sẽ được hưởng dịch vụ niềng răng mà không lo về vấn đề chi phí, không phân khúc khách hàng và không phát sinh bất cứ chi phí nào trong suốt quá trình điều trị.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan tới phương pháp niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)để được giải đáp cụ thể nhất nhé!

Nguồn: Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ – chỉnh nha an toàn triệt để nhất

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ – chỉnh nha AN TOÀN và TRIỆT ĐỂ nhất
5 (100%) 1 vote

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN