Niềng răng mắc cài trong – Công nghệ mới cho khớp cắn CHUẨN tỷ lệ

21-10-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Niềng răng mắc cài trong là công nghệ niềng răng thẩm mỹ mới nhất hiện nay, giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha vượt trội. Đặc biệt, niềng răng mắc cài trong không để lộ mắc cài trên răng nên sẽ không ai biết được bạn đang niềng răng. Nếu bạn còn băn khoăn về phương pháp này, thông tin trong bài viết dưới đây sẽ bổ sung kiến thức nha khoa chuẩn giúp bạn yên tâm và tin tưởng hơn khi lựa chọn nhé.

1. Niềng răng mắc cài trong được hiểu như thế nào là đúng?

Niềng răng mắc cài trong là phương pháp niềng răng tuy vẫn sử dụng các khí cụ truyền thống như niềng răng mắc cài thông thường nhưng có điểm khác biệt là không gắn ở mặt ngoài của răng mà gắn ở mặt bên trong của răng. Chính điều này đã làm nên sự khác biệt và đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Niềng răng mắc cài trong - thẩm mỹ vượt trội, chỉnh nha toàn diện

Niềng răng mắc cài trong – thẩm mỹ vượt trội, chỉnh nha toàn diện

So với các phương pháp chỉnh nha khác thì niềng răng mặt trong sẽ khó bị người đối diện phát hiện, vẫn giúp nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm theo phác đồ điều trị được đưa ra từ đầu mà hoàn toàn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

2. Lợi thế và hạn chế của niềng răng mặt trong

* Lợi thế

– Thẩm mỹ tối đa, tự tin giao tiếp

Khi niềng răng mắc cài mặt trong, bạn sẽ không phải e dè khi trò chuyện, không phải lấy tay che miệng để không lộ mắc cài mà có thể tự nhiên giao tiếp vì mắc cài và dây cung ở mặt bên trong của răng nên khó có thể phát hiện thấy. Nếu bạn sử dụng mắc cài sứ hoặc pha lê thì màu sắc có thể trùng luôn với màu răng, càng khó có thể bị phát hiện.

– Khớp cắn chuẩn, răng đều tỷ lệ

Lực tác dụng từ dây cung lên mắc cài sẽ giúp kéo – nắn chỉnh – sắp xếp các răng về vị trí đúng trên cung hàm. Ngoài ra, khi răng dịch chuyển, khớp cắn cũng được điều chỉnh theo, hàm răng sẽ đều đặn và ngay ngắn hơn trên cung hàm.

– Hiệu quả rõ rệt qua từng giai đoạn

Trong toàn bộ quá trình niềng răng, thông thường bệnh nhân sẽ nhận thấy răng thay đổi vị trí và thế răng theo các giai đoạn cụ thể. Ví dụ: Trong 6 tháng đầu, vị trí các răng sẽ được nắn chỉnh và nhận thấy sự thay đổi nhiều nhất, các răng đã di chuyển về đúng vị trí nhưng chưa ổn định. Sự ổn định, giãn cách khoảng cách giữa các răng phải chờ tới giai đoạn từ tháng thứ 9 – tháng thứ 12. Kết quả niềng răng mặt trong, hàm răng của bạn sẽ đều đặn trọn đời, không bị xô lệch nữa.

– Không xâm lấn, ít đau, không chảy máu

Các khí cụ được gắn lên mặt trong của răng nên hoàn toàn không xâm lấn nướu răng hay các mô mềm xung quanh, không phải cắt rạch nên hoàn toàn không chảy máu

Niềng răng mắc cài mặt trong đem đến hiệu quả chỉnh nha cao, thẩm mỹ tối đa

Niềng răng mắc cài mặt trong đem đến hiệu quả chỉnh nha cao, thẩm mỹ tối đa

* Nhược điểm

– Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác

– Kỹ thuật phức tạp hơn như kỹ thuật gắn mắc cài mặt bên trong của răng, điều chỉnh tăng lực siết.

– Thời gian đầu sẽ cảm giác thấy vướng víu vì chưa quen với sự xuất hiện của khí cụ niềng răng

– Việc chăm sóc răng và vệ sinh mắc cài khó khăn hơn

Xem thêm: niềng răng không mắc cài

3. Quy trình niềng răng mặt trong tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y Tế

Đảm bảo quy trình niềng răng mắc cài trong dưới đây, tuân thủ theo trình tự các bước bạn sẽ có được hàm răng đều đặn như ý.

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X – quang răng

– Bác sỹ sẽ thăm khám, chụp phim Cone Beam CT 3D để xác định cụ thể tình trạng răng miệng của bạn.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

– Với những thông số cụ thể, bác sỹ sẽ phân tích và lên kế hoạch niềng răng cụ thể cho bạn bằng phần mềm Vceph 3D

Bước 3: Lấy dấu hàm răng

– Việc thực hiện lấy dấu hàm răng nhằm mục đích thiết kế và gắn mắc cài cùng dây cung chính xác cho bệnh nhân. Hiện nay tại Nha khoa KIM sử dụng công nghệ lấy dấu hàm Scan 3D nhanh chóng và thuận tiện.

Bước 4: Gắn mắc cài

– Khi niềng răng mặt trong tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được thực hiện trong phòng đảm bảo vô trùng, các điều kiện tốt nhất để bạn thực hiện niềng răng.

– Tùy thuộc vào chất liệu mắc cài mà bác sỹ sẽ có cách gắn lên mặt trong của răng phù hợp, sau đó đặt dây cung, cố định mắc cài. Thông thường bệnh nhân nên sử dụng mắc cài tự buộc sẽ tiện lợi hơn.

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong tại Nha khoa KIM

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong tại Nha khoa KIM

5. Địa chỉ niềng răng mắc cài trong uy tín số 1 hiện nay

Trên thực tế, niềng răng mắc cài trong có thao tác thực hiện khá phức tạp, ngày từ việc gắn mắc cài lên mặt trong của răng, tới việc đặt dây cung, và điều chỉnh tăng lực siết trong suốt quá trình niềng răng. Chính vì thế, việc tìm kiếm địa chỉ niềng răng uy tín, có phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong hiện đại với đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm là điều bạn nên chú ý.

Nha khoa KIM là một địa chỉ nha khoa uy tín tại Việt Nam, được các chuyên gia nắn chỉnh răng hàm mặt đánh giá cao. Hội tụ được những điều kiện tốt nhất thực hiện ca niềng răng mắc cài trong cho bạn. Bạn sẽ được tiến hành chụp X-quang bằng máy chụp phim cắt lớp 3D để xác định cụ thể cấu trúc hàm, cũng như phân tích các dữ liệu răng hàm bằng phần mềm 3D sinh động

Hiệu quả niềng răng mắc cài trong

Đối với các trường hợp răng khấp khểnh, hô, móm, vẩu hoặc lệch lạc khớp cắn đều có thể áp dụng niềng răng mắc cài trong để nắn chỉnh. Thời gian thực hiện kéo dài khoảng 18 – 24 tháng bạn sẽ nhận được kết quả như dưới đây:

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất – Nha khoa KIM

– Đội ngũ bác sỹ chuyên sâu lĩnh vực nắn chỉnh răng hàm mặt, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, tỉ mỉ, cẩn thận, tay nghề vững vàng, thường xuyên học hỏi và trau dồi những phương pháp niềng răng mới nhất không chỉ là phương pháp niềng răng mặt trong.

– Thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất: Máy chụp phim X – quang răng Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt V-ceph,… hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ trong quá trình thăm khám và lên phác đồ điều trị cụ thể.

Ngoài ra, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại được đầu tư kỹ lưỡng sẽ giúp hỗ trợ các bác sỹ điều trị hiệu quả và thành công các ca chỉnh nha. . Dựa trên cơ sở dữ liệu thực tế, bác sỹ tiến hành lập kế hoạch điều trị cụ thể từng trường hợp.

Mọi vấn đề quan tâm về niềng răng mắc cài trong, bạn có thể gọi tới số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)để được các chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp tận tình nhé.

Nguồn: Niềng răng mắc cài trong – Chỉnh nha hiệu quả – Thẩm mỹ tối đa

Niềng răng mắc cài trong – Công nghệ mới cho khớp cắn CHUẨN tỷ lệ
4 (80%) 2 votes

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN