Niềng răng nanh – giải pháp an toàn trả lại nụ cười duyên

05-01-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |Chức năng bình luận bị tắt ở Niềng răng nanh – giải pháp an toàn trả lại nụ cười duyên

Niềng răng nanh là giải pháp an toàn giúp bảo tồn răng sinh lý hoàn hảo. Nếu bạn phát hiện mình có răng nanh, đừng vội quyết định nhổ răng đó hoặc trồng răng khác thay thế vì “bất kỳ răng nào trên cung răng đều có ý nghĩa cả”. 

1. Răng nanh là gì? Tại sao phải niềng răng nanh 

Răng nanh hay gọi là răng số 3 có ý nghĩa quan trọng không kém gì với các răng khác trên cung răng. Tuy nhiên, trường hợp răng nanh mọc lệch ra khỏi cung hàm chuẩn sẽ gây nên sự mất thẩm mỹ cho cả hàm răng.

nieng-rang-nanh-1Tại sao phải niềng răng nanh?

Nếu để răng ở vị trí đó và không can thiệp bất cứ biện pháp nào để răng trở về vị trí đúng thì sẽ gây ra khó khăn trong khi ăn uống. Không những thế, răng ranh là nơi thức ăn dễ giắt lại, khó vệ sinh răng miệng nên nếu bạn không chăm sóc răng này cẩn thận, sẽ gây ra những bệnh lý về răng miệng, về lâu dài có thể ảnh hưởng tới khớp thái dương.

Nhiều người đã nghĩ sẽ nhổ răng nanh, hoặc trồng răng thay thế. Tuy nhiên phương pháp này đều không giữ được răng sinh lý, chiếc răng nhân tạo mới không thể so sánh được với răng thật được. Vì thế, chỉ có niềng răng là biện pháp tối ưu nhất, vừa giúp bạn giữ lại răng, không xâm lấn tới men răng và xương hàm mà vẫn giữ được giá trị sinh lý tự nhiên của răng thật. Đó là lí do tại sao bạn nên niềng răng nanh mọc ngầm.

2. Niềng răng nanh như thế nào để an toàn và không đau?

Kỹ thuật niềng răng nanh là kỹ thuật niềng khá phức tạp. Khi tiến hành chỉnh nha, bác sỹ sẽ phải làm cho răng nanh mọc ngầm bộc lộ ra khỏi xương hàm để có thể sử dụng được các loại mắc cài niềng răng gắn và kéo răng xuống cung răng chuẩn. Quá trình chỉnh nha này được thực hiện được đồng thời với các biện pháp tăng lành thương cho xương và nướu sau khi bộc lộ răng.

quy-trinh-nieng-rang-2Quá trình niềng răng nanh an toàn và hiệu quả tại Nha khoa KIM

Về bản chất, niềng răng nanh cũng giống với niềng các răng ở vị trí khác, răng sẽ được kéo chỉnh toàn diện sao cho đều đặn với nhau, đồng thời tạo được khoảng cách cần thiết đủ để cho răng di chuyển xuống và đồng nhất với các răng trên cung hàm. Nhờ có lực tác dụng của dây cung và mắc cài sẽ kéo răng về vị trí đúng trên cung hàm.

Sau khi răng nanh đã đi xuống vị trí chuẩn, bệnh nhân sẽ được đeo hàm duy trì để ổn định vị trí răng. Đây cũng là quá trình chờ liền thương cho xương hàm sau khi răng nanh di chuyển xuống dưới.

3. Thời gian niềng răng nanh kéo dài bao lâu thì xong?

Việc niềng răng nanh kéo dài bao lâu còn phụ thuộc vào kiểu mọc răng của răng nanh. Có thể là bị khểnh, có thể là bị lạc lên rất cao trên xương hàm, bị thụt vào trong hoặc vênh sang bên. Tuy nhiên, mức độ như thế nào và thuộc kiểu nào thì niềng răng vẫn có thể điều chỉnh lại được, trừ khi răng mọc quá lệch sâu hoặc dị dạng thì khô.

4. Niềng răng nanh giá bao nhiêu tiền

Giá niềng răng nanh mọc ngầm có thể đắt hơn so với niềng răng thông thường. Bởi vì đây là tình huống khó trong chỉnh nha, buộc phải trải qua bóc tách để làm bộc lộ răng nanh trong xương hàm mới có thể tiến hành kéo răng lên đúng vị trí trên cung răng được.

Tuy nhiên, răng nanh giá bao nhiêu phụ thuộc vào chi phí cho các loại mắc cài theo bảng giá niêm yết dưới đây:

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

Nếu bạn có thắc mắc về niềng răng nanh hoặc các dịch vụ niềng răng khác. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn miễn phí.

Gợi ý xem thêm

Xem chi tiết tại: http://niengranggiabaonhieu.net/

Rate this post

Thẻ:


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN