Niềng răng thưa không nhổ răng hiệu quả nhanh sau 6 tháng?

07-09-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Bạn lo lắng về việc nhổ răng khi niềng và cũng rất e ngại sự kéo dài quá lâu của thời gian điều trị? Nhưng với niềng răng thưa, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng sẽ trải qua điều chỉnh làm khít răng cho hiệu quả nhanh chóng nhất chỉ sau 6 tháng và cam kết không nhổ răng hay bất cứ xâm lấn nào khác.

1. Đặc điểm của răng thưa và niềng răng thưa

Răng thưa là một trong số rất nhiều dạng khiếm khuyết của răng. Cho nên răng thưa có những đặc điểm riêng, chi phối trực tiếp đến các chỉ định và phác đồ niềng răng thưa cho bệnh nhân và khách hàng.

Những đặc điểm của răng thưa bao gồm:

Niềng răng thưa không nhổ răng hiệu quả nhanh sau 6 tháng? 1Đặc điểm của răng thưa nhận biết như thế nào?

– Răng thưa là tình trạng các răng trên cung hàm mọc không sát nhau, cạnh răng này cách xa so với cạnh răng kia.

– Giữa các răng có khe hở gọi là khe răng thưa, khe thưa này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào mức độ thưa răng nhẹ hay nặng.

– Khe răng thưa gây mất thẩm mỹ, khiến cho sức mạnh tổng thể của  cả hàm răng bị giảm sút, lực nhai không đảm bảo, về lâu dài có thể làm chính các răng thưa bị xô lệch do hai bên răng thưa có khoảng trống nên răng dễ bị ngả nghiêng khi phải chịu lực nghiến trong thời gian dài.

Theo đó, niềng răng thưa là kỹ thuật tạo lực kéo bằng các khí cụ đeo lên răng để kéo các răng thưa sát khít lại gần nhau. Về cơ bản, khi điều trị bệnh nhân cũng phải trải qua các giai đoạn như niềng răng quy chuẩn. Nhưng về những chỉ định và hướng điều trị, tạo lực xiết cũng như thời gian điều trị.

2. Có thể niềng răng thưa không nhổ răng hay không?

Trong hầu hết các trường hợp niềng răng, do cần làm cho răng di chuyển nên cần có khoảng trống nhất định cho răng di chuyển. Vì thế mà nhổ răng khi niềng răng là chỉ định khó tránh khỏi với nhiều bệnh nhân.

Tuy nhiên, với niềng răng thưa, bạn hoàn toàn có thể hy vọng sẽ được trải qua điều trị mà không cần phải nhổ răng như chỉ định thông thường. Bởi vì cơ bản hàm răng thưa vốn đã có những khe thưa, cũng chính là các khoảng trống cần thiết để răng di chuyển, xê dịch qu lại.

Niềng răng thưa không nhổ răng hiệu quả nhanh sau 6 tháng? 2Có nên niềng răng thưa không, có phải nhổ răng không?

Tại Nha khoa KIM, những khe thưa dù nhỏ nhưng theo các bác sỹ, đó cũng là những khoảng trống quý giá để răng “trở mình” xoay chuyển về phương – chiều và thế răng, thậm chí là cả vị trí của răng qua trái, qua phải, hướng ra hoặc hướng vào trong sao cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất, sát khít và đều đẹp tối đa.

Nhờ thế nên khi niềng răng thưa, đặc biệt là niềng răng tại Nha khoa KIM, bạn có thể yên tâm sẽ không phải trải qua nhổ răng đau đớn. Bạn sẽ không phải mất đi bất cứ chiếc răng nào trên cung hàm, không lo có những xáo trộn trên cung răng khiến bạn phải lo lắng.

3. Niềng răng thưa đạt hiệu quả chỉ sau 6 tháng?

Thời gian trung bình cho một ca niềng răng là khoảng từ 15 –  18 tháng. Cụ thể khi niềng bạn không chỉ tốn thời gian cho đeo khí cụ niềng răng mà còn mất thời gian chờ nhổ răng, liền thương và phải đeo khay duy trì ổn định hàm răng sau một thời gian chịu lực dài và thường xuyên.

Với niềng răng thưa, bạn đã tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định do không phải nhổ răng. Khi điều trị tại Nha khoa KIM, có thể bạn còn rút ngắn được tối đa thời gian đeo hàm duy trì. Thậm chí, có thể giúp rút ngắn được cả thời gian đeo khí cụ niềng răng. Các bác sỹ tại Nha khoa KIM còn cho biết, bạn có thể nhận thấy sự thu hẹp rõ nét của các khe răng thưa chỉ sau khoảng sau 3 tháng điều trị.

Niềng răng thưa không nhổ răng hiệu quả nhanh sau 6 tháng? 3Niềng răng thưa không nhổ răng hiệu quả nhanh sau 6 tháng? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Do đó, thời gian 6 tháng có thể đạt được kết quả niềng răng thưa là hoàn toàn có thể, đặc biệt với những trường hợp răng thưa nhẹ hoặc là thưa ít răng mà bệnh nhân có nền răng khỏe, xương hàm dễ thích nghi và thay đổi linh hoạt.

Thực tế tại Nha khoa KIM đã có không ít trường hợp bệnh nhân bị thưa răng và đã được làm khít răng thưa nhanh chóng mà không phải trải qua nhổ răng phức tạp. Đặc biệt, Kim áp dụng quy trình chỉnh nha theo tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế, với hệ thống mắc cài chính hãng, đạt tiêu chuẩn. Đồng thời được chính các bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu, tay nghề giỏi và đã có nhiều kinh nghiệm điều trị với phác đồ bài bản, chuẩn xác. Nhờ thế mà thời gian điều trị được rút ngắn, các thao tác không cần thiết cũng được rút gọn và quy trình tối ưu hoàn toàn.

Do đó, bạn có thể yên tâm khi niềng răng thưa tại Nha khoa KIM. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn tốt nhất.

Nguồn: Niềng răng thưa không nhổ răng hiệu quả nhanh sau 6 tháng?

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN