Phương pháp niềng răng cho trẻ em an toàn giúp răng bé đều đẹp

06-10-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Theo các chuyên gia nha khoa, độ tuổi niềng răng thích hợp nhất từ 7 – 9 tuổi, vì thế, niềng răng cho trẻ em nên thực hiện càng sớm càng tốt. Vậy phương pháp nào niềng răng trẻ em an toàn, hiệu quả và chi phí niềng răng là bao nhiêu?

1. Tại sao nên niềng răng cho trẻ em?

Không nhiều người trưởng thành nào cũng có may mắn sở hữu hàm răng đẹp, đều đặn, khớp cắn chuẩn. Vì thế, niềng răng trẻ em là một “món quà ý nghĩa” cho tương lai của con, niềng răng giúp con có hàm răng đẹp nhất khi trưởng thành.

Niềng răng cho trẻ em có cần thiết không?

Niềng răng cho trẻ em có cần thiết không?

Nếu bé có những biểu hiện răng mọc không bình thường, có dấu hiệu hô vẩu, móm, răng thưa, răng khấp khểnh khiến trẻ có thể gặp phải những khó khăn nhất định khi ăn hàng ngày. Do đó, nếu có thể niềng răng cho trẻ em khắc phục những trường hợp này từ sớm sẽ hạn chế được các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, viêm khớp thái dương,…

2. Niềng răng cho trẻ em nên thực hiện từ lúc mấy tuổi?

Độ tuổi niềng răng tốt nhất để thăm khám có nên niềng răng không trong khoảng từ 7 – 8 tuổi. Ở độ tuổi này, những biểu hiện lệch lạc hàm răng đã bắt đầu thấy rõ. Và độ tuổi từ 12 – 13 cũng chính là thời điểm lý tưởng nhất để cho trẻ niềng răng, nắn chỉnh xương hàm.

Việc niềng răng trẻ em càng được thực hiện sớm sẽ càng có lợi cho ca chỉnh nha. Vì răng và xương hàm dễ dàng nắn chỉnh và thời gian làm quen với các thay đổi khi còn non, chưa ổn định và cứng chắc.

Tuy nhiên, tùy trường hợp mà có can thiệp phù hợp chứ không phải đợi tuổi. Việc niềng răng khi răng mọc vĩnh viễn đồng thời với việc xương hàm đã tương đối ổn định, những sai khác ở răng cũng được định hình sẽ khó cho việc điều trị.

Niềng răng cho trẻ em càng thực hiện sớm càng có lợi

Niềng răng cho trẻ em càng thực hiện sớm càng có lợi

3. Các phương pháp niềng răng cho trẻ em hiện nay

* Niềng răng cho trẻ em bằng khí cụ tháo lắp

– Ưu điểm: Giá thấp, không làm giảm giá trị thẩm mỹ của răng so với các phương pháp niềng răng cố định.

– Nhược điểm: Chỉ áp dụng cho các đối tượng là người còn trẻ, mức độ răng lệch lạc nhẹ và hiệu quả chỉnh nha phụ thuộc nhiều vào ý thức của trẻ khi thực hiện

– Áp dụng cho trẻ từ 6-12 tuổi

* Niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài cố định

Niềng răng mắc cài áp dụng cho trẻ lớn hơn 12 tuổi, khi răng vĩnh viễn đã mọc đủ.

– Thời gian điều trị: kéo dài 1 – 2 năm tùy theo tình trạng răng của bé lệch lạ ra sao

– Ưu điểm: An toàn, mắc cài và dây chun có các màu sắc đa dạng giúp trẻ thích nghi nhanh với mắc cài

* Niềng răng cho trẻ em với niềng răng không mắc cài Invisalign hoặc Clear Aligner

Niềng răng cho trẻ em với công nghệ niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp chỉnh nha tối ưu, an toàn với trẻ em giúp cho các răng trở về vị trí đúng trên cung hàm nhờ sự tác động của dây cung lên các mắc cài kéo dịch chuyển răng.

– Áp dụng cho trẻ từ 10-15 tuổi trở lên.

– Ưu điểm: An toàn tuyệt đối, Bộ khay niềng trong suốt giúp trẻ tự tin hơn, thoải mái hơn trong ăn uống và chơi thể thao.

– Nhược điểm: chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng bằng mắc cài

Giải pháp niềng răng cho trẻ em tốt nhất tại Nha khoa KIM

Giải pháp niềng răng cho trẻ em tốt nhất tại Nha khoa KIM

Xem ngay >>> Địa chỉ niềng răng invisalign tại hà nội an toàn và hiệu quả nhất

Niềng răng trẻ em nếu được thực hiện sớm sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy xương hàm của con trẻ còn non và chưa ổn định nhưng các bậc cha mẹ cũng không nên vì thế mà chủ quan nhé! Chính vì răng và xương hàm của trẻ như thế nên đòi hỏi bác sỹ phải có kinh nghiệm lâu năm mới dự đoán được hướng phát triển hàm mặt của bé và xử lý linh hoạt những bất thường phát sinh.

Hiện nay, tại Nha khoa KIM có đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, tất cả đều được đào tạo chuyên sâu về nha khoa ở nước ngoài. Vì vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con thực hiện chỉnh nha tại trung tâm nhé!

Bạn có thể đặt lịch thăm khám và tư vấn cụ thể về vấn đề niềng răng cho trẻ em với bác sỹ tại trung tâm qua số điện thoại 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) hoặc điền thông tin vào mẫu tư vấn của trung tâm dưới đây.

Phương pháp niềng răng cho trẻ em an toàn giúp răng bé đều đẹp
2 (40%) 1 vote

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN