Phẫu thuật hàm vẩu – giải pháp khắc phục dứt điểm hô vẩu nhanh nhất

29-08-2016|Categories: Phẫu thuật hàm mặt|Tags: |0 Comments

Phẫu thuật hàm vẩu là kỹ thuật khó và rất phức tạp. Sự chồng chéo răng và mức độ lệch lạc của xương hàm mỗi người khiến cho kỹ thuật ngày càng đòi hỏi yêu cầu cao về tay nghề của bác sỹ thực hiện cũng như thiết bị hỗ trợ khi phẫu thuật. Vậy phẫu thuật hàm vẩu chữa trị răng vẩu hiệu quả ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Các kiểu răng vẩu và cách khắc phục

Răng vẩu là tình trạng răng lệch lạc, bằng mắt thường nhận thấy hàm răng bị chìa ra phía trước so với cấu trúc mặt, trán, mũi. Răng vẩu khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong ăn nhai, sinh hoạt và tổn thương tới chức năng của răng bình thường.

Phẫu thuật hàm vẩu – giải pháp khắc phục dứt điểm hô vẩu nhanh nhất 1Răng vẩu và cách khắc phục răng vẩu hiệu quả

Khuôn mặt mất đi sự hài hòa vốn có, bị lệch mất cân xứng nên cản trở rất nhiều trong đời sống hàng ngày và trong công việc. Nguyên nhân gây ra răng vẩu có thể do răng hoặc do xương hàm. Nếu kéo dài mà không có phương pháp khắc phục bằng phẫu thuật hàm vẩu hay niềng răng hô vẩu sẽ gây ra những hậu quả không thể lường trước được trong tương lai.

Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng vẩu: do răng và do xương hàm. Với những trường hợp vẩu nhẹ do răng có thể sử dụng niềng răng để nắn chỉnh lại răng. Tuy nhiên, nếu đã được bác sỹ chẩn đoán là bị vẩu do xương hàm thì chỉ có phẫu thuật hàm vẩu mới đem lại kết quả. Cá biệt có những trường hợp bị vẩu do cả 2 nguyên nhân thì phải thực hiện đồng thời cả 2 biện pháp là niềng răng và phẫu thuật răng vẩu thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. Phẫu thuật hàm vẩu có cần niềng răng không?

Không phải trường hợp phẫu thuật răng vẩu nào cũng cần kết hợp với niềng răng. Chỉ khi nào tình trạng vẩu răng của bạn quá nghiêm trọng, phẫu thuật cũng không thể làm răng bớt vẩu (với nguyên nhân do răng) thì lúc này mới cần niềng răng để đồng thời nắn chỉnh lại răng cho đẹp, khớp cắn chuẩn.

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại và áp dụng những tiến bộ trong phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt, bệnh nhân hoàn toàn có thể được trải nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu không cần niềng răng mà vẫn có thể đem lại kết quả cao. Đó là nhờ kỹ thuật phẫu thuật hàm vẩu BSSO, cắt xương hàm siêu âm giúp giảm đi sự phức tạp của ca phẫu thuật so với trước đây.

Phẫu thuật hàm vẩu – giải pháp khắc phục dứt điểm hô vẩu nhanh nhất 2Phẫu thuật hàm vẩu không cần niềng răng áp dụng với những trường hợp răng bị vẩu do xương hàm

3. Phẫu thuật hàm vẩu được thực hiện như thế nào?

Tùy thuộc vào tình trạng răng vẩu của bệnh nhân ra sao mà có cách phẫu thuật riêng. Nếu bệnh nhân bị vẩu hàm trên thì tiến hành phẫu thuật cắt xương tiền đình hàm trên, sau đó đẩy lùi hàm về phía sau cho hài hòa và khớp cắn chuẩn với hàm dưới, chỉnh hình cho cân đối với khuôn mặt.

Tương tự khi phẫu thuật vẩu hàm dưới. Bác sỹ sẽ cắt bớt xương hàm dưới, trượt và xoay khớp xương hàm ra phía trước.

Có những trường hợp phải tiến hành nhổ 2 răng số 4 mới cắt xương hàm và đẩy lùi hàm. Do đó, trước khi xác định phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu ra sao, cần được bác sỹ thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng mà bạn đang gặp phải.

Khi phẫu thuật hàm vẩu bằng kỹ thuật BSSO, cho phép bác sỹ cắt xương hàm cho những bệnh nhân bị vẩu nặng, thao tác cắt xương nhanh chóng, chính xác và không gây đau nhức nhiều. Ngoài ra, sự hỗ trợ của máy cắt xương giúp cho giảm bọt xương thừa tối đa, hạn chế chảy máu cũng như sưng nề sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm vẩu – giải pháp khắc phục dứt điểm hô vẩu nhanh nhất 3Phương pháp phẫu thuật hàm vẩu tại Nha khoa KIM an toàn, nhanh chóng, kiểm soát đau chặt chẽ

Chính như tên gọi, phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu hoàn toàn không để lại sẹo nên sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ không phải lo lắng về sự thẩm mỹ. Kết thúc phẫu thuật, bệnh nhân được theo dõi tại phòng hậu phẫu để đảm bảo sức khỏe tốt, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh (nếu có). Vết thương của bệnh nhân sẽ lành trong khoảng 10 ngày, ít đau và phục hồi sớm.

Sự chênh lệch chi phí phẫu thuật hàm vẩu phụ thuộc vào tình trạng và mức độ bị vẩu của bệnh nhân. Để được biết phương pháp điều trị cụ thể phù hợp nhất với mình. Hãy liên hệ với Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ tại đây giải đáp cụ thể nhất. Hoặc bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ bệnh viện (thông tin tham khảo tại mục Tư vấn miễn phí) để được thăm khám và chụp X – quang răng miễn phí và tư vấn phương pháp điều trị tối ưu nhất nhé!

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN