Quy trình niềng răng hô vẩu chuẩn quốc tế an toàn và hiệu quả

21-11-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Niềng răng là kỹ thuật cần tác động sâu đến cấu trúc răng và xương hàm. Bởi vậy, những nguy cơ tiềm ẩn không nhỏ. Đó là lý do giải thích tại sao bạn cần được điều trị bằng một quy trình niềng răng hô thỏa mãn các tiêu chí hiệu quả đi đối với sự an toàn cho răng và xương hàm. Vậy quy trình này diễn ra như thế nào?

1. Quy trình niềng răng hô với các bước tiêu chuẩn

Quy trình niềng răng hô đảm bảo và quy chuẩn sẽ giúp cho việc khắc phục răng hô đạt hiệu quả tốt nhất, giúp cho răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa với nhau theo tỷ lệ chuẩn nhất.

Tạm biệt hàm răng chìa vẩu bằng quy trình niềng răng hô đảm bảo an toàn và hiệu quả

Theo đó, quy trình niềng răng hô trải qua các bước sau đây:

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đối với niềng răng, đặc biệt là răng hô, việc thăm khám có vai trò rất quan trọng. Trước hết là thăm khám bên ngoài qua quan sát, sau đó là đo khớp cắn để có các thông số tương quan hai hàm răng chi tiết nhất. Đó chính là “dữ liệu” cơ sở quan trọng để bác sỹ xác định được cần điều chỉnh hàm răng theo tỷ lệ bao nhiêu là chuẩn và phù hợp nhất. Những dữ liệu này sẽ giúp cho việc điều trị được thuận lợi và hiệu quả hơn.

* Bước 2: Chụp phim

Chụp phim là bước không thể thiếu trong quy trình niềng răng hô vẩu. Mục đích tiên quyết là để chắc chắn rằng tình trạng hô là do răng để áp dụng biện pháp niềng chỉnh. Chụp phim cũng là cách tốt nhất giúp bác sỹ nhìn thấy được toàn cảnh tương quan răng và xương hàm sai lệch ra sao, mức độ cụ thể.

* Bước 3: Lên phác đồ điều trị

Từ thông số đo khớp cắn và dữ liệu chụp phim, bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết với các chỉ định cụ thể. Trong đó, sẽ đưa ra chỉ định lực phù hợp cùng với những dự đoán hướng di chuyển của răng theo từng giai đoạn.

* Bước 4: Gắn khí cụ bắt đầu điều trị

Khi bắt đầu điều trị, bạn sẽ được gắn khi cụ đã lựa chọn lên răng để bắt đầu quá trình niềng răng hô vẩu.

* Bước 5: Theo dõi điều trị

Trong thời gian niềng răng hô, bạn sẽ cần phải tái khám nhiều lần theo định kỳ hoặc theo chỉ định của bác sỹ. Thường sẽ khoảng từ 1 – 2 tháng / 1 lần. Khi tái khám, bác sỹ sẽ kiểm tra tiến độ di chuyển của răng, nếu có gì sai lệch sẽ điều chỉnh kịp thời.

Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế tại Nha khoa KIM

2. Những lưu ý khi áp dụng quy trình niềng răng hô

Để quy trình chỉnh răng hô đạt được hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo an toàn bản thân người điều trị cũng cần phải có những lưu ý sau đây:

Tuân thủ các bước niềng răng bài bản

Tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định và dặn dò của bác sỹ điều trị

Nên có sự tin tưởng ở người trực tiếp niềng răng hô cho mình

Ngay trước khi bước vào quá trình khắc phục răng hô, bạn cần có sự chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe, tâm lý và cả những kiến thức đầy đủ về niềng răng. Mục Vì niềng răng phải đeo khí cụ trên răng trong thời gian dài, ảnh hưởng đến giao tiếp, sinh hoạt, ăn uống và để tránh những vấn đề bất thường trong khi niềng.

Cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng thật kỹ lưỡng và đảm bảo trong khi niềng răng để răng không gặp các vấn đề về bệnh lý như sâu răng, viêm nướu.

Thực hiện tốt chế độ thăm khám định kỳ theo lịch của bác sỹ trong toàn bộ quá trình niềng răng hô.

Cần có chế độ chăm sóc cẩn thận để đảm bảo hiệu quả của quy trình niềng răng hô

Thực tế niềng răng hô tại Nha khoa KIM cũng cho thấy các trường hợp bệnh nhân tuân thủ nghiêm ngặt các lưu ý trên đều đạt được hiệu quả tốt nhất. Bởi bản thân bác sỹ điều trị chỉnh nha tại Nha khoa KIM đều có nhiều kinh nghiệm và trình độ cao, có thể cam đoan về mặt kỹ thuật điều trị. Điều còn lại chỉ là ở sự giữ gìn của chính bệnh nhân.

Nếu bạn còn điều trị băn khoăn về quy trình niềng răng hô và cần được giải đáp chi tiết, cặn kẽ, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo), các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn tốt nhất.

Xem chi tiết tại: http://niengranggiabaonhieu.net/

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN