“Răng khểnh đẹp hay xấu” & Ý nghĩa răng khểnh trong nhân tướng học

21-08-2017|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em răng khểnh đẹp hay xấu, có tốt không ạ? Em có 1 chiếc răng khểnh, ai cũng nói là duyên nhưng bản thân em thấy chiếc răng có khá nhiều phiền toái trong việc ăn uống hàng ngày. Mong bác sỹ tư vấn giúp em có nên bỏ răng này đi không? Cảm ơn bác sỹ! (Phạm Thị Thanh Liêm – Phú Thọ).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Liêm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng khểnh đẹp hay xấu, có cần phải nhổ bỏ không, muốn giữ lại thì làm gì ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khểnh xấu hay đẹp tùy thuộc vào cách nhìn và thẩm mỹ của mỗi người. Có quan điểm cho rằng răng khểnh cười sẽ rất duyên và ấn tượng, nhưng cũng có quan điểm bày tỏ sự phiền toái và không thân thiện với chiếc răng khểnh này.

Răng khểnh đẹp hay xấu, muốn giữ lại răng này phải làm gì?

Răng khểnh đẹp hay xấu, muốn giữ lại răng này phải làm gì?

Vậy răng khểnh đẹp hay xấu dưới góc độ nha khoa?

Răng khểnh trong nha khoa không được xem là răng đẹp, bởi răng mọc lệch hẳn ra bên ngoài cung hàm răng, không thẳng hàng, là một trong các trường hợp răng lệch lạc, sai khớp cắn.

Về mặt trực quan, đối phương sở hữu răng khểnh đều được đánh giá có nụ cười tươi tắn, duyên dáng và tạo ấn tượng khá tốt. Tuy nhiên, phải là người có chiếc răng khểnh này mới hiểu được hết những phiền toái của chúng gây ra trong quá trình ăn uống và khi chăm sóc vệ sinh răng miệng.

Răng khểnh không cùng nằm trên mặt nhai với các răng khác nên làm giảm lực nhai, các răng còn lại phải chịu áp lực nhai nghiến nhiều, về lâu dài sẽ gây ra tình trạng mỏi hàm, ảnh hưởng không tốt tới khớp thái dương. Về góc độ này, răng khểnh xấu, không nên để tình trạng này kéo dài và cần được khắc phục ngay bằng các biện pháp chuyên khoa giúp răng trở về vị trí đúng, ngay thẳng trên cung hàm.

Công đoạn gắn mắc cài để niềng chỉnh răng khểnh

Công đoạn gắn mắc cài để niềng chỉnh răng khểnh

Răng khểnh tốt hay xấu tùy thuộc vào nhìn nhận của mỗi người. Nếu bạn tham khảo ý kiến của nha sỹ về tình trạng răng khểnh nên làm gì thì bác sỹ sẽ giải đáp và tư vấn cụ thể cho bạn phương pháp tối ưu nhất là niềng răng khểnh.

Niềng răng chỉnh răng khểnh được thực hiện từ bước thăm khám cụ thể tình trạng răng khấp khểnh như thế nào, chụp phim X – quang để có phim chụp toàn cảnh xương hàm và các răng trên cung hàm. Từ đó, bác sỹ sẽ có cơ sở để lên kế hoạch niềng răng cụ thể cho bạn.

Thời gian để niềng chỉnh răng khểnh có thể kéo dài từ 2 – 3 năm tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Với trường hợp của bạn, nếu tuân thủ đúng các hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ, thời gian niềng răng khểnh có thể được giảm đi vài tháng.

Qua mỗi giai đoạn của quá trình niềng răng khểnh, răng sẽ có những chuyển biến rõ rệt, răng khểnh dần dần được kéo về vị trí đúng trên cung hàm nhờ lực siết từ dây cung và mắc cài. Kết thúc quá trình niềng răng, hàm răng của bạn sẽ đều đặn, khớp cắn chuẩn, các răng khểnh được đứng ngay thẳng trên cung hàm.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Lúc này không còn lí do nào về việc răng khểnh là đẹp hay xấu làm bạn bận tâm nữa. Sự tác động của mắc cài và dây cung cũng như khí cụ niềng răng sẽ giúp kéo răng khểnh về vị trí đúng của nó trên cung hàm.

Với công nghệ hiện đại dự đoán kết quả niềng răng tại trung tâm, bạn sẽ không phải lo lắng sau khi niềng răng thì răng sẽ thay đổi ra sao, có phù hợp với tình trạng của mình không. Các bác sỹ tại trung tâm luôn đảm bảo thực hiện đúng quy trình niềng răng và chẩn đoán vị trí di chuyển cho răng hài hòa nhất.

Bạn đừng lo lắng răng khểnh đẹp hay xấu vì quan điểm của mỗi người khác nhau. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn và những phiền toái về chiếc răng này, hãy liên hệ với bệnh viện theo số 1900 6899 để được tư vấn cụ thể, hoặc: Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN