Răng Thưa Có Nên Niềng Răng? – Cách khắc phục HOÀN HẢO nhất 2017

31-08-2016|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sĩ cho e hỏi răng thưa có nên niềng răng không ạ? Hàm răng của em bị thưa từ bé làm toàn hàm khá xấu và mất thẩm mỹ khiến em rất tự ti mỗi khi giao tiếp. Em nghe nói niềng răng có thể chữa răng thưa nên em đang muốn đi niềng răng để giúp hàm răng đều hơn, sát khít nhau hơn. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ. (Phùng Ngọc Anh – TP.HCM)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có nên niềng răng không ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với răng thưa, bạn có thể áp dụng nhiều cách để điều trị hoặc khắc phục. Mỗi cách có hiệu quả riêng và kỹ thuật cũng khác nhau. Niềng răng cũng vậy, phương pháp này có những đặc điểm riêng mà bạn có thể dựa vào đó để biết có răng thưa có nên niềng hay không.

Răng thưa có nên niềng răng để răng sát khít hơn không?

Răng thưa có nên niềng răng để răng sát khít hơn không?

Vậy răng thưa có nên niềng răng để các răng sát khít lại với nhau không?

Niềng răng là kỹ thuật tạo ra lực kéo để làm cho các răng di chuyển. Từ sự di chuyển này, bác sỹ sẽ tận dụng để kéo các răng cách xa nhau di chuyển lại gần, sát khít với nhau, sao cho đạt độ đều đặn và kín khít nhất. Do đó, niềng răng có thể tạo ra hiệu quả điều trị răng thưa như ý, xóa hết các khe răng thưa, đưa hàm răng về tỷ lệ chuẩn, cân đối và hài hòa.

Ngoài ra, còn nhiều ưu điểm khác mà bạn nên lựa chọn niềng răng để chữa răng thưa, cụ thể như sau:

* Là cách chữa răng thưa không xâm lấn

Điều duy nhất mà niềng răng tạo ra là lực kéo để răng di chuyển cho các răng sát khít lại với nhau. Ngoài tác động này, niềng răng không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào khác tới răng, nướu và xương hàm, hoàn toàn không có xâm lấn nguy hiểm, không mài răng, không tổn thương nướu, không ảnh hưởng xấu tới xương hàm. Vì thế, niềng răng thưa là cách điều trị không gây xâm lấn, có tỉ lệ an toàn cao nhất.

* Là cách chữa răng thưa vĩnh viễn

Chỉ cần bạn điều trị một lần duy nhất, hàm răng sẽ đạt được kết quả hết thưa trọn đời, vĩnh viễn, không phải thực hiện thêm bất cứ chỉ định nào khác cho hàm răng.

* Niềng răng vừa chữa răng thưa, vừa giúp chỉnh khớp cắn và chỉnh hình khuôn miệng

Chỉ niềng răng mới có thể giúp chữa răng thưa và tạo cho vòm răng độ khum đẹp nhất, tạo điều kiện cho khớp cắn đạt được tỷ lệ chuẩn nhất. Đồng thời giúp khuôn miệng có được sự cân đối và hài hòa với toàn khuôn mặt.

Niềng răng thưa giúp các răng phân bố đồng đều và hài hòa, giúp lực nhai tác động cân đối trên cung hàm

Niềng răng thưa giúp các răng phân bố đồng đều và hài hòa, giúp lực nhai tác động cân đối trên cung hàm

Tất cả những cách chữa răng thưa khác đều không tạo nên được những giá trị trên đây. Sau khi đã kết thúc niềng răng, hàm răng sát khít hết thưa và tháo bỏ khí cụ thì bạn sẽ yên tâm sẽ có hàm răng đẹp suốt đời mà tuổi thọ của răng vẫn được bảo tồn, không suy giảm.

Do đó, bạn không nên vì việc băn khoăn răng thưa có nên niềng răng không mà để ảnh hưởng đến sự lựa chọn của mình. Nếu hàm răng thưa quá xấu và muốn chỉnh cho đều đẹp hơn, bạn có thể yên tâm niềng răng để điều trị.

2. Phương pháp niềng răng thưa hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia, phương pháp niềng răng thưa hiệu quả nhất chính là phương pháp phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình cũng như phù hợp với yêu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế của bản thân.

Hiện nay, phương pháp niềng răng thưa bằng mắc cài, niềng răng bằng khay niềng hay niềng răng bằng dụng cụ tháo lắp đều được sử dụng phổ biến, mỗi phương pháp có ưu điểm, hạn chế và có tính phù hợp riêng với các đối tượng cụ thể. Để chọn ra phương pháp niềng răng thưa phù hợp và hiệu quả nhất với mình, bạn phải trải qua thăm khám cụ thể tại các trung tâm nha khoa uy tín. Tốt nhất bạn nên thăm khám tại các trung tâm lớn, có đầy đủ máy móc hiện đại như Nha khoa KIM để xác định tình trạng răng miệng cụ thể, mức độ thưa để lựa chọn.

Thăm khám chính xác để tìm ra phương pháp niềng răng thưa hiệu quả nhất

Thăm khám chính xác để tìm ra phương pháp niềng răng thưa hiệu quả nhất

Nếu răng thưa nhẹ, có mức độ thưa không phức tạp, bạn có thể chọn niềng răng bằng khay niềng Invisalign hoặc chọn niềng răng mắc cài kim loại đều được. Nhưng nếu răng bạn thưa nhiều, có khớp cắn phức tạp thì niềng răng bằng mắc cài là lựa chọn tốt nhất vì các mắc cài này có lực kéo ổn định, được gắn chặt trên cung hàm nên có thể nắn chỉnh răng nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên căn cứ vào sở thích và yêu cầu của mình. Chẳng hạn, bạn muốn niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại để tiết kiệm chi phí tối đa nhưng lại có công việc buộc phải giao tiếp nhiều thì bạn có thể chọn niềng răng bằng mắc cài sứ hoặc pha lê. Đây là lựa chọn thích hợp nhất có thể vừa chỉnh nha đều đặn vừa giúp bạn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ khi giao tiếp.

Trong trường hợp bạn cần thêm bất cứ sự tư vấn nào khác về răng thưa có nên niềng răng, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) , các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN