Răng vẩu phải làm sao? Đã có 7 cách giúp hết hô triệt để!

Răng hô vẩu là một trong những trường hợp sai lệch khớp cắn phức tạp trong nha khoa, có thể do răng hoặc xương hàm gây ra, đòi hỏi biện pháp điều trị chuyên biệt và lâu dài. Vậy răng vẩu phải làm sao để hết hô triệt để, răng đều đẹp, thẳng hàng, các chỉ số về xương hàm và răng đạt chuẩn hàm răng đẹp?

1. Răng vẩu phải làm sao nếu bị vẩu do nguyên nhân từ răng gây ra?

Để xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng vẩu của mình do răng hay do xương hàm gây ra, bạn cần tới nha khoa để chụp phim X-quang răng, phim chụp X-quang sẽ cho ra thông số chính thống về hàm răng của bạn. Lúc này, nếu bạn được chẩn đoán bị vẩu do răng sẽ có 4 phương pháp để khắc phục, bạn không phải lăn tăn răng vẩu phải làm sao nữa nhé.

Răng vẩu phải làm sao? Đã có 7 cách giúp hết hô triệt để! 1Răng hô phải làm sao để hết hô sẽ được chữa trị sau khi bác sĩ thăm khám cụ thể răng cho bạn

* Cách 1: Bọc răng sứ cho răng vẩu

Bọc răng sứ cho răng vẩu chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị vẩu nhẹ do răng, các răng có màu sắc không đồng đều. Các bác sỹ sẽ mài nhỏ bớt một phần cùi răng thật đảm bảo cùi răng có thế – phương – chiều răng thẳng trong cung hàm. Sau đó, một mão sứ theo thông số dấu hàm của bệnh nhân sẽ được bọc chụp bên ngoài để khắc phục tình trạng răng hô vẩu.

Sau 1-2 lần gặp nha sĩ, hàm răng của bạn không chỉ khắc phục triệt để tình trạng răng vẩu mà còn cải thiện thẩm mỹ hàm răng về màu sắc và hình dáng răng.

Răng vẩu phải làm sao? Đã có 7 cách giúp hết hô triệt để! 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Với phương pháp này, bạn không phải băn khoăn những răng vẩu phải làm sao để khắc phục được cả hình thể và màu sắc nữa.

* Cách 2: Răng vẩu nhẹ khắc phục bằng mặt dán sứ

Bản chất của cách này cũng không có gì khác nhiều với phương pháp bọc răng vẩu. Tuy nhiên, phạm vi để khắc phục có phần thu hẹp lại vì mặt dán sứ chỉ áp dụng với răng hô vẩu nhẹ, các răng còn lại có độ đồng đều tương đối cả về mặt hình thể, khớp cắn và màu sắc.

Lựa chọn phương pháp này, bạn sẽ không phải mài phần cùi răng nhiều, chỉ cần mài một phần rất nhỏ để tạo độ bám.

Răng vẩu phải làm sao? Đã có 7 cách giúp hết hô triệt để! 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi dán mặt sứ Veneer tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Mặt dán sứ khả mỏng nhưng có độ cứng, bền rất tốt. Do đó, để thiết kế được mặt dán sứ Veneer chất lượng, kỹ thuật viên phòng Lab phải có tay nghề cao, tỉ mỉ và cẩn thận.

* Cách 3: Răng vẩu phải làm sao – đã có phương pháp mài răng!

Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ một phần răng thật gồm men răng và chóp răng của răng vẩu để giúp răng bớt hô, không chìa ra phía trước nhiều. Đây là cách tác động trực tiếp và xâm lấn đến răng sinh lý nên chỉ áp dụng đối với những trường hợp răng hô rất nhẹ, chỉ bị vẩu ít mới đem lại hiệu quả tốt.

Khi áp dụng cách này, bạn phải lưu ý răng sẽ có thể yếu đi do phải mài bớt phần men răng bảo vệ ngà răng nên cần chăm sóc răng tốt gấp 2, gấp 3 lần răng bình thường để không bị các bệnh lý răng miệng như: ê buốt răng, sâu răng.

Răng vẩu phải làm sao? Đã có 7 cách giúp hết hô triệt để! 4Mài răng cũng là cách giải quyết cho những răng vẩu nhẹ

* Cách 4: Niềng răng – giải pháp tối ưu cho răng vẩu

Niềng răng là phương pháp duy nhất khắc phục triệt để tình trạng răng vẩu do răng mà vẫn bảo tồn được 100% mô răng thật, hiệu quả vĩnh viễn, không bị vẩu lại.

Khí cụ niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh, dịch chuyển răng vẩu trở về đúng vị trí trên cung hàm, trả lại cho bạn hàm răng đều đẹp, hoàn hảo sau khi kết thúc quá trình.

Niềng răng là kỹ thuật phức tạp vì có nhiều giai đoạn, cần theo dõi kỹ lưỡng diễn biến dịch chuyển răng để có thể điều chỉnh tăng lực siết răng mới giúp đạt được hiệu quả như dự liệu ban đầu.

Răng vẩu phải làm sao? Đã có 7 cách giúp hết hô triệt để! 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng vẩu tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Thời gian niềng răng vẩu có thể kéo dài từ 1-2 năm nên để không phải một lần nữa băn khoăn răng vẩu phải làm sao để điều trị, bạn hãy tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ về chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống nhé!

2. Giải pháp hữu hiệu cho răng bị vẩu do xương hàm

Đối với những răng vẩu nguyên nhân do xương hàm gây ra chỉ có duy nhất 1 cách điều trị là phẫu thuật hàm vẩu. Bác sỹ sẽ can thiệp trực tiếp tới xương hàm răng của bệnh nhân, tùy thuộc vào tình trạng vẩu hàm mà bác sỹ sẽ cắt bỏ một phần xương hàm để thu ngắn lại hàm sao cho hài hòa tỷ lệ hàm trên và hàm dưới.

Phẫu thuật hàm vẩu là ca phẫu thuật phức tạp, phải được thực hiện bởi bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm, đã thực hiện thành công nhiều ca vẩu hàm, xử lý linh hoạt những tình huống phát sinh trong phòng phẫu thuật.

3. Nếu bị vẩu do cả răng và xương hàm thì phải làm sao?

Răng vẩu phải làm sao? Đã có 7 cách giúp hết hô triệt để! 6Niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm vẩu là giải pháp tối ưu cho đối tượng bị vẩu do cả răng và xương hàm

Không ít trường hợp bệnh nhân bị vẩu do cả răng và xương hàm gây ra. Đây là tình trạng sai lệch khớp cắn nặng nhất nên để điều trị tốt, không phải băn khoăn những răng vẩu phải làm sao để điều trị cần phải tiến hành niềng răng vẩu để các răng đồng đều với nhau, sau đó sẽ phẫu thuật xương hàm hô vẩu.

Về trường hợp này, bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp cho bạn và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, bác sỹ có kinh nghiệm để thực hiện mới mong muốn đạt được hiệu quả khắc phục răng vẩu như ý nhé!

Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần giải đáp về việc răng vẩu phải làm sao, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ tại Nha khoa KIM nhé!

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN