Răng xấu phải làm sao khắc phục HIỆU QUẢ và triệt để

05-10-2016|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sĩ tư vấn giúp cháu răng xấu phải làm sao để đều đẹp hơn được không ạ? Hàm răng của cháu từ bé đã bị mọc lệch ở 2 răng nanh, răng cửa còn bị thưa và kích thước răng to nhỏ không đều khiến hàm răng của cháu rất mất thẩm mỹ, cháu rất ngại mỗi khi cười. Giờ cháu đang rất bối rối, không biết phải làm thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lã Thanh Huyền – Hà Nam)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Huyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng xấu phải làm sao khắc phục nhanh chóng an toàn và triệt để nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng xấu có rất nhiều kiểu và nhiều nguyên nhân, không ai giống ai. Vì thế, việc xác định răng xấu phải làm thế nào mới khắc phục được cần phải bắt đầu từ việc xác định chính xác khuyết điểm răng xấu của bạn là gì, có bao nhiêu khuyết điểm và mức độ cụ thể ra sao. Muốn vậy, trải qua thăm khám là cần thiết. Nếu bạn có thể tự xác định được kiểu răng xấu của mình là như thế nào sẽ tốt hơn. Bởi vì, bạn sẽ tự ước định được phần nào hướng điều trị phù hợp.

Răng xấu phải làm sao khắc phục triệt để và an toàn?

Răng xấu phải làm sao khắc phục triệt để và an toàn?

Răng xấu phải làm sao khắc phục nhanh chóng mà vẫn an toàn tuyệt đối

* Kích cỡ răng không đều

Tức là răng to nhỏ, ngắn dài không đều nhau. Khi đó, cách duy nhất điều chỉnh lại được cho kích cỡ răng đều đặn đó chính là bọc răng sứ hoặc làm mặt dán để hàm răng đẹp hơn.

* Màu răng xấu

Răng xấu làm sao đây khi răng bị xỉn màu, vàng ố, đen xỉn, màu loang lổ. Trong trường hợp này sẽ có 2 hướng để khắc phục. Nếu là răng xỉn màu thông thường thì có thể áp dụng cách tẩy trắng răng sẽ đạt được hiệu quả. Nếu là răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh tetracycline hoặc fluor thì không thể tẩy trắng được mà phải bọc răng sứ hoặc làm mặt dán sứ mới giúp răng đẹp hơn được.

* Răng bị bệnh lý

Những trường hợp răng sâu, viêm tủy phải điều trị sẽ bị mất mô răng. Khi đó, cách khắc phục hiệu quả đó là hàn răng hoặc bọc răng sứ.

* Răng bị thương tổn mô răng

Bao gồm các trường hợp răng gãy vỡ, sứt mẻ. Với khiếm khuyết này, bạn có thể chọn một trong hai cách là hàn răng hoặc bọc răng sứ. Trong đó, hàn răng có chi phí tiết kiệm hơn bọc răng, đặc biệt là khi phải phục hình nhiều răng cùng lúc.

* Răng mọc sai lệch về thế, phương và chiều răng

Cụ thể là răng mọc thưa, khấp khểnh, lệch, chìa cụp, trồi không hết thân răng. Khi gặp phải các khuyết điểm này, thì răng xấu phải làm sao tốt nhất đó chính là niềng răng.

* Răng bị mòn men

Thường là ở vị trí cổ răng, mặt răng tạo các gờ rãnh, đứt cổ răng. Cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này là hàn trám thẩm mỹ.

Khắc phục răng xấu trở lên khỏe đẹp, tự nhiên tại Nha khoa KIM

Khắc phục răng xấu trở lên khỏe đẹp, tự nhiên tại Nha khoa KIM

Theo những gì bạn mô tả về tình trạng răng thì hàm răng của bạn cùng lúc gặp phải nhiều khiếm khuyết, vừa có kích cỡ không đều, lại xỉn màu và mọc sai lệch. Tuy nhiên, do mức độ sai lệch răng của bạn không quá lớn nên có thể chỉ cần dùng đến một phương pháp là có thể khắc phục được tất cả những khiếm khuyết trên một cách hiệu quả, đó là bọc răng sứ.

Bọc răng sứ vừa có thể vừa giúp răng trắng sáng, vừa điều chỉnh được kích cỡ của răng, lại có thể chỉnh được thế răng bị sai lệch.

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn nên đến trực tiếp tại Nha khoa KIM, các bác sỹ sẽ thăm khám và kiểm tra cho bạn để biết được chính xác kiểu khiếm khuyết răng như thế nào. Qua đó, sẽ biết được cách khắc phục nào là tốt nhất và sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Để được tư vấn cụ thể về việc răng xấu phải làm sao, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo), bác sỹ sẽ cho bạn những giải đáp tốt nhất.

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN