Tại sao răng bị hô và phải làm sao để chữa răng hết hô triệt để

15-10-2016|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang băn khoăn không biết tại sao răng bị hô. Mặc dù các răng của em mọc khá đều và thẳng với nhau. Nhưng khi soi gương thấy miệng có hiện tượng hô ra phía ngoài. Em phải làm sao để khắc phục cho răng hết hô. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thúy Hằng – Hà Tây).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thúy Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Tại sao răng bị hô và làm thế nào để khắc phục” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô là tình trạng các răng cửa hàm trên có xu hướng chìa đẩy ra phía trước nhiều hơn răng hàm dưới. Khi nhìn nghiêng hoặc soi gương, bạn có thể tự phát hiện được sự không cân đối giữa hàm trên và hàm dưới, đồng thời miệng hơi gồ ra trước.

Tại sao răng bị hô và phải làm sao để chữa răng hết hô triệt để 1Tại sao răng bị hô và làm thế nào để hết là băn khoăn của nhiều người

1. Tại sao răng bị hô

Có nhiều nguyên nhân tại sao răng bị hô khác nhau dẫn tới mỗi người sẽ có mức độ hô và kiểu hô có khác nhau. Trong đó phải nhắc tới các nguyên nhân sau:

Di truyền từ cha mẹ, người thân trong gia đình

Có tới 70% trường hợp con cái bị hô vẩu do cha mẹ, ông bà… bị hô. Đây là sự di truyền về cấu trúc khuôn mặt, cấu tạo xương hàm, và tình trạng xương hàm trên hô ra trước nhiều hơn so với hàm dưới.

Do sự biến đổi của khuôn mặt trong quá trình phát triển

Từ lúc nhỏ tới lúc lớn, trẻ sẽ có thời gian để chuyển tiếp và phát triển về khuôn mặt, cấu trúc hàm. Chính sự phát triển này cũng sẽ có những lệch lạc nhất định khiến xương hàm trên hoặc hàm dưới phát triển quả mức, dẫn tới tình trạng hô vẩu hoặc móm.

Hô do răng

Răng mọc chen chúc, mọc chìa ra ngoài do sự mất cân đối giữa xương hàm và răng.

Một số thói quen hàng ngày

Những thói quen như mút thay, ngậm ti giả, cắn môi dưới, ngủ thở bằng miệng, dùng lưỡi đẩy răng, nhất là giai đoạn mọc răng khiến răng bị hô vẩu ra trước.

Tại sao răng bị hô và phải làm sao để chữa răng hết hô triệt để 2Răng bị hô ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ của khuôn mặt

Với trường hợp của bạn, nếu các răng mọc khá thẳng đều mà tại sao răng bị hô ra phía trước có thể là hô do xương hàm. Vì trường hợp hô do xương hàm trên phát triển hơn do với xương hàm dưới hoặc so với tổng thể cấu trúc khuôn mặt và gây ra tình trạng hô cho dù răng có thể mọc đều và với xương hàm.

2. Giải pháp xua tan nỗi lo tại sao răng bị hô hiệu quả

Khi đã biết được nguyên nhân tại sao răng lại bị hô, khi đó bạn sẽ lựa chọn được phương pháp chữa răng hô hiệu quả.

Hô do răng mọc lệch lạc, chìa ra ngoài

Phương pháp chữa hết hô hiệu quả nhất là niềng răng chỉnh nha. Bạn sẽ đeo mắc cài trong một thời gian để giúp kéo răng dần vào bên trong, đồng thời sắp xếp lại các răng về đúng vị trí đều và đẹp hơn.

Hô do xương hàm

Cách chữa hô hiệu quả nhất và triệt để nhất là phẫu thuật chỉnh xương hàm. Bạn sẽ được phẫu thuật để cắt một phần xương hàm nhằm giúp xương hàm trên cân đối hơn với xương hàm dưới. Kỹ thuật này giúp chữa hô hiệu quả mà cấu trúc khuôn mặt sẽ thay đổi thẩm mỹ hơn rõ rệt.

Hô do răng và xương hàm đều mất cân đối

Răng chìa ra phía ngoài, khi đó, bác sỹ sẽ vừa tiến hành niềng răng vừa tiến hành phẫu thuật để việc chữa hô đạt kết quả tốt nhất.

Tất cả cả cách điều trị, trước khi thực hiện đều phải qua thăm khám, chụp X-quang để kiểm tra cụ thể tình trạng răng, cấu trúc xương hàm. Sau khi kiểm tra, bác sỹ sẽ xác định chính xác tại sao răng bị hô và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Bạn có thể theo dõi cách điều trị niềng răng kết hợp cắt xương hàm dưới đây:

Tốt nhất, với trường hợp của bạn, để chữa răng bị hô, bạn nên tới cơ sở nha khoa để kiểm tra và nhận được lời khuyên tư vấn cụ thể từ bác sỹ. Nếu răng bị hô do xương hàm ở mức độ nhẹ, khi đó không cần phải xử lý tới phẫu thuật, bác sỹ có thể áp dụng các phương pháp khác phù hợp hơn mà vẫn đem lại hiệu quả cho bạn.

Một địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín mà bạn nên cân nhắc lựa chọn đó là Nha khoa KIM. Không chỉ có đội ngũ bác sỹ có tay nghề giỏi, am hiểu về cấu trúc xương hàm, xử lý chỉnh nha, Nha khoa KIM còn được trang bị máy móc hiện đại giúp hỗ trợ việc điều trị chỉnh nha chính xác và hiệu quả nhất.

Nếu vẫn còn băn khoăn tại sao răng bị hô và muốn tư vấn chữa hết hô nhanh và hiệu quả, bạn hãy liên hệ trực tiếp số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn cụ thể nhé.

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN