Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê – Phiên bản niềng răng HOÀN HẢO vượt trội

09-08-2017|Categories: Kinh nghiệm niềng răng, Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Dù là hình thức mới xuất hiện nhưng niềng răng mắc cài pha lê trong suốt lại nhận được sự quan tâm và lựa chọn sử dụng của đông đảo các đối tượng khách hàng khác nhau để nắn chỉnh răng thẩm mỹ hơn, đều đẹp hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức chính thống về hình thức niềng răng mới mẻ – “phiên bản” niềng răng hoàn chỉnh của phương pháp truyền thống và mức giá cụ thể bao nhiêu tiền.

1. Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là hình thức niềng răng sử dụng mắc cài làm bằng pha lê thay thế cho mắc cài làm bằng kim loại truyền thống có tác dụng giúp kéo dịch chuyển các răng trở về vị trí đúng trên cung hàm như dự liệu ban đầu.

Hệ thống mắc cài pha lê được gắn trực tiếp lên mặt răng, vì có độ trong suốt cực cao, hơn hẳn so với mắc cài sứ (mắc cài được cho là thẩm mỹ cao trước đây) nên tạo ra cảm giác tự tin thoải mái hơn ngay cả khi phải giao tiếp nhiều.

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Bản chất niềng răng mắc cài pha lê không khác gì so với phương pháp truyền thống, các mắc cài được đeo ở mặt ngoài của răng, có dây cung đi qua các rãnh ở mắc cài mặt trước giúp tác dụng lực xiết răng tốt hơn.

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt được ứng dụng để nắn chỉnh và sắp xếp lại các răng có khiếm khuyết như răng lệch lạc, răng hô, răng thưa, răng móm,…

2. Ưu điểm và nhược điểm khi niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

Có thể nói niềng răng mắc cài pha lê là “phiên bản” hoàn hảo của niềng răng mắc cài truyền thống, vừa thừa kế được những đặc điểm và tính chất nắn chỉnh răng, vừa phát huy những giá trị còn tồn tại của mắc cài kim loại. Để biết niềng răng mắc cài bằng pha lê có đặc điểm gì vượt trội, bạn có thể tìm hiểu thông qua các giá trị dưới đây:

* Ưu điểm

+ Độ thẩm mỹ: Mắc cài được thiết kế bằng pha lê có độ trong suốt cực cao, được đánh giá cao hơn so với mắc cài làm bằng sứ, không bị tương phản với màu răng nên khi được gắn trực tiếp vào mặt răng cũng không gây sự chú ý, ngay cả khi chụp ảnh hoặc giao tiếp ở khoảng cách nhất định cũng không dễ phát hiện ra bạn đang mang mắc cài.

Mắc cài pha lê có độ trong suốt cực cao, thẩm mỹ hơn cả mắc cài sứ

Mắc cài pha lê có độ trong suốt cực cao, thẩm mỹ hơn cả mắc cài sứ

Dây cung ở rãnh giữa mắc cài hiện nay cũng được thiết kế thay thế bằng dây cung phủ bên ngoài màu sắc giống như màu răng thay vì dây cung kim loại như trước đây.

Từ đó, cả mắc cài và dây cung đều có màu trùng khớp với màu răng gốc nên tránh được sự mặc cảm về tâm lý khi niềng răng, tạo tâm thế tự tin khi giao tiếp trong suốt quá trình chỉnh nha.

+ Độ an toàn: Giống với mắc cài kim loại, mắc cài pha lê trong suốt cũng được thiết kế bằng 2 dạng là tự buộc và thông thường. Từ đó, hệ thống mắc cài pha lê tự đóng chốt có thể làm giảm lực ma sát giữa cung răng và các mắc cài, răng dịch chuyển sẽ không có cảm giác đau nhức. Không kể đến, niềng răng mắc cài pha lê “nhẵn hơn” nên tránh được việc kích thích, cọ xát gây tổn thương cho các mô mềm quanh răng.

Với thiết kế láng mịn và nhẵn hơn nên mắc cài pha lê không có khả năng gây ra sát thương trong môi trường miệng

Với thiết kế láng mịn và nhẵn hơn nên mắc cài pha lê không có khả năng gây ra sát thương trong môi trường miệng

+ Độ bền: Vật liệu sử dụng để làm mắc cài pha lê có độ chịu lực khá tốt, khó bị vỡ nên khi niềng răng mắc cài pha lê trong suốt bạn hoàn toàn có thể ăn nhai như bình thường, êm ái không đau và không sợ mắc cài bị nứt vỡ khi đang ăn.

Bản thân niềng răng bằng mắc cài kim loại bác sỹ sẽ không điều chỉnh lực căng lớn để tránh tạo ra cảm giác đau nhức cho bệnh nhân khi đeo mắc cài nên phải cần nhiều thời gian để răng dịch chuyển từ từ. Còn đối với niềng răng mắc cài bằng pha lê bác sỹ có thể gia cố thêm mà không sợ làm đau răng, đẩy nhanh quá trình kéo dịch chuyển răng, rút ngắn được thời gian niềng răng.

+ Chi phí: So với các phương pháp niềng răng đảm bảo tính thẩm mỹ tương đương, chi phí của mắc cài pha lê là thấp nhất trên thị trường hiện nay.

* Nhược điểm

+ Khi sử dụng dây cung và dây thun có màu sắc trùng khớp với màu sắc răng gốc, những loại chun này thường rất dễ bị nhiễm màu thực phẩm sau quá trình dài niềng răng nếu không có cách vệ sinh răng cẩn thận.

Sử dụng dây thun buộc có màu trùng màu răng gốc sau một thời gian có thể bị nhiễm màu

Sử dụng dây thun buộc có màu trùng màu răng gốc sau một thời gian có thể bị nhiễm màu

+ Nếu bạn có khớp cắn sâu, muốn sử dụng niềng răng mắc cài pha lê trong suốt thì không khả thi với hàm dưới

+ Mắc cài pha lê dễ vỡ hơn mắc cài kim loại

+ Thông thường kích thước của mắc cài pha lê lớn hơn kích thước của mắc cài kim loại nên khi răng có thân răng ngắn, nhỏ việc đặt mắc cài có thể khó khăn và đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn.

Ngoài việc thừa kế được tác dụng nắn chỉnh răng khiếm khuyết, niềng răng mắc cài pha lê trong suốt còn đem lại những giá trị tuyệt vời hơn cho bệnh nhân, mặc dù vẫn có những điểm hạn chế nhưng nếu bạn được thực hiện niềng răng với phương pháp này tại Nha khoa KIM, các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục những nhược điểm hoàn hảo nhất, đem lại hiệu quả nắn chỉnh răng như ý, không làm gián đoạn quá trình chỉnh nha.

3. Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền?

Vấn đề niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền luôn chiếm được sự quan tâm khá nhiều từ bệnh nhân. Hiện nay trên thị trường, giá của 1 liệu trình niềng răng mắc cài bằng pha lê dao động từ 45 – 55 triệu đồng. Mức giá này có thể thấp hơn hoặc cao hơn nếu được thực hiện ở các địa chỉ nha khoa khác nhau, chắc chắn sẽ có sự chênh lệch về giá vì mỗi trung tâm sẽ có chính sách giá khác nhau cũng như chi phí đầu vào của vật liệu làm mắc cài pha lê là khác nhau.

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt hiện nay có giá dao động từ 45 - 55 triệu đồng

Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt hiện nay có giá dao động từ 45 – 55 triệu đồng

Khi bạn sử dụng dịch vụ này tại Nha khoa KIM bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng niềng chỉnh, không phải băn khoăn về niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu. Trước khi đưa ra giá thực hiện, các bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn, cân đối thu nhập và khả năng chi trả của bạn để đưa ra mức giá phù hợp.

Không những vậy, trong những giai đoạn khác nhau, trung tâm sẽ có những chính sách ưu đãi giá riêng biệt, giúp giảm gánh nặng chi phí cho bạn như hỗ trợ niềng răng trả góp cho đối tượng là học sinh, sinh viên, trả góp lãi suất 0%,… gia tăng thêm cơ hội được nắn chỉnh răng mà không phải lo gánh nặng về chi phí.

4. Niềng răng mắc cài pha lê – lựa chọn của nhiều ngôi sao và diễn viên nổi tiếng

Đã có không ít những ngôi sao và diễn viên nổi tiếng cũng lựa chọn hình thức niềng răng mắc cài pha lê để nắn chỉnh hàm răng của mình đều đặn hơn, bạn có thể tham khảo:

Sự thay đổi của hàm răng sau các giai đoạn niềng răng mắc cài pha lê

Sự thay đổi của hàm răng sau các giai đoạn niềng răng mắc cài pha lê

Diễn viên nam thực hiện niềng răng mắc cài pha lê trong suốt vẫn đảm bảo thẩm mỹ

Diễn viên nam thực hiện niềng răng mắc cài pha lê trong suốt vẫn đảm bảo thẩm mỹ

Ngôi sao nổi tiếng trên thế giới thực hiện niềng răng bằng mắc cài pha lê trong suốt

Ngôi sao nổi tiếng trên thế giới thực hiện niềng răng bằng mắc cài pha lê trong suốt

Cùng ngắm nhìn hình ảnh “trước và sau khi niềng răng” của các Sao tại bài viết: Sự thay đổi 360 độ trước và sau khi niềng răng khiến bạn NGỠ NGÀNG 

Nếu bạn cũng muốn được nắn chỉnh răng hiệu quả với hình thức niềng răng mắc cài pha lê trong suốt mới, bạn có thể liên hệ với Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được sắp xếp lịch hẹn gặp trực tiếp với bác sỹ để thăm khám và trao đổi về phương pháp niềng răng giúp hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn.

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN