Niềng răng mất bao lâu – Thời gian niềng răng NGẮN & HIỆU QUẢ cao

02-08-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Niềng răng mất bao lâu để có được hàm răng đều đẹp, giữ hiệu quả lâu dài nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn mẹo rút ngắn thời gian đeo niềng răng một cách tối đa mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

1. Niềng răng mất bao lâu do yếu tố nào quyết định

Niềng răng khoảng bao lâu còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Chủ yếu, thời gian niềng răng sẽ do các yếu tố sau chi phối:

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hàm răng đạt hiệu quả tối ưu nhất

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hàm răng đạt hiệu quả tối ưu nhất

Xem thêm: Top 4 lợi ích của niềng răng đến 90% mọi người “không ngờ tới”

Do tình trạng răng lệch lạc và khớp cắn không chuẩn

Với trường hợp khi răng mọc chen chúc, răng hô vẩu, răng quá to hoặc mọc lệch lạc thì bác sĩ sẽ tùy trường hợp mà chỉ định có nhổ răng để tạo khe trống cho răng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm hay không. Mỗi kiểu sai lệch sẽ có phương pháp điều trị khác nhau, thời gian niềng răng vì thế mà cũng khác nhau.

Tình trạng sai lệch khớp cắn không phải ai cũng giống nhau, cấp độ sẽ khác nhau tùy từng người. Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, cụ thể tình trạng răng miệng cho bạn, phát hiện các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu (nếu có) để chỉ định điều trị trước.

Do thói quen ăn uống

Chế độ ăn uống sau khi chỉnh nha quyết định 1 phần tới thời gian niềng răng

Chế độ ăn uống sau khi chỉnh nha quyết định 1 phần tới thời gian niềng răng

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định ăn những đồ ăn mềm như soup, cháo, hoa quả, rau luộc mềm,… và hạn chế ăn những đồ ăn cứng, dai, dẻo. Niềng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào mức độ “tuân thủ” chế độ ăn hàng ngày của bạn có đảm bảo đúng chỉ định hay không.

Khi niềng răng, bạn cần tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ về những đồ ăn nên ăn và đồ ăn phải kiêng. Nếu bạn không thay đổi chế độ ăn uống khoa học hơn, hiệu quả niềng răng sẽ không đạt được như ý muốn.

Do tuổi tác hiện tại

Thông thường, thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn từ 12 – 15 tuổi.

Thời điểm này, hệ thống xương hàm, răng, cơ nhai có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên niềng răng sẽ rất lý tưởng, bạn sẽ không còn lo lắng niềng răng mất bao nhiêu thời gian nữa. Càng lớn tuổi, việc nắn chỉnh răng càng diễn ra chậm chạp hơn, có thể sẽ hơn 30 tháng điều trị.

Thời gian niềng răng là bao lâu phụ thuộc vào hình thức chỉnh nha và cơ địa của từng người

Thời gian niềng răng là bao lâu phụ thuộc vào hình thức chỉnh nha và cơ địa của từng người

Nếu bạn lên kế hoạch điều trị chỉnh nha, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết niềng răng mất bao lâu để bạn chuẩn bị. Thời gian này có thể kéo dài hoặc rút ngắn phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống hàng ngày như thế nào. Do đó, xác định chính xác đeo niềng răng trong bao lâu không thể đưa ra con số tuyệt đối.

2. Thời gian niềng răng mất bao lâu qua từng giai đoạn

Một quá trình chỉnh nha chuẩn sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 24 – 30 tháng. Trong thời gian này, răng có những sự chuyển biến khác nhau, và có thể phân chia thành 4 giai đoạn dưới đây:

Giai đoạn sắp xếp đều các răng trên hàm: 2 – 6 tháng đầu

Thời gian này, răng có sự dịch chuyển rõ rệt nhất mà bạn có thể cảm nhận được, đặc biệt với những trường hợp răng bị khấp khểnh nặng. Tuy nhiên, hàm răng vẫn chưa được đều đặn như mong muốn. Muốn có hàm răng đẹp, đều bạn phải trải qua giai đoạn điều chỉnh trục trong thời gian khoảng 3 – 6 tháng.

Thời gian đầu các răng có sự dịch chuyển vị trí khá rõ nét

Thời gian đầu các răng có sự dịch chuyển vị trí khá rõ nét

Giai đoạn điều chỉnh trục răng: 3 – 6 tháng tiếp theo

Răng vẫn tiếp tục có sự dịch chuyển, thay đổi nhưng tốc độ lại chậm hơn so với giai đoạn đầu tiên. Đây cũng là giai đoạn mà những người có răng mọc chen chúc cần phải lưu ý vì răng sẽ có thể xảy ra sai khác. Nghĩa là, răng tuy sắp xếp nhanh nhưng lại có xu hướng chìa ra phía trước, làm mất tương quan trán – mũi- cằm. Vì vậy, để có thể kiểm soát được sự thay đổi của răng tốt nhất, bạn phải phối hợp với nha sĩ kiểm soát kỹ lưỡng trong giai đoạn này.

Giai đoạn điều chỉnh toàn bộ khớp cắn:  6 – 9 tháng tiếp theo

Đây là giai đoạn đánh dấu sự ổn định của răng, răng được định hình, thể hiện sự mở rộng của khung hàm và khớp cắn hài hòa, đúng vị trí trên và dưới. Kiên trì tới đây thì bạn không còn lo lắng niềng răng mất bao lâu nữa, vì bạn đã đi được một nửa chặng đường chỉnh nha rồi.

Giai đoạn ổn định của răng: thêm 6 – 9 tháng

Răng của bạn sẽ tiếp tục được dịch chuyển ở những công đoạn cuối cùng để đạt được thẩm mỹ cao nhất. Khi kết thúc niềng răng, bác sĩ nhận thấy hàm răng đã ổn định thì có thể chỉ định đeo khí cụ duy trì để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất.

Đến giai đoạn tiếp theo răng có thể được sắp xếp đều đặn về khớp cắn hơn

Đến giai đoạn tiếp theo răng có thể được sắp xếp đều đặn về khớp cắn hơn

Tìm hiểu thêm:  Niềng răng giá bao nhiêu tiền là hợp lý nhất – Bảng giá mới 2017 

3. Rút ngắn thời gian niềng răng mất bao lâu tại Nha khoa KIM

Tại Nha khoa KIM, áp dụng công nghệ niềng răng 3D được thực hiện bởi các chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng với kinh nghiệm nhiều năm, đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài giúp rút ngắn thời gian niềng răng.

Sử dụng các máy móc hỗ trợ đắc lực ngay từ khâu thăm khám ban đầu, cho phép bác sỹ đưa ra chẩn đoán nhanh chóng, lên kế hoạch niềng chỉnh chính xác, không thay đổi trong quá trình chỉnh nha cho bệnh nhân. Máy Cone Beam CT 3D cho kết quả là phim chụp X – quang CT với các thông số hàm, răng cụ thể nên bác sỹ có thể biết được nguyên nhân răng bị khiếm khuyết và đưa ra những phương án điều trị tối ưu.

Phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D cho phép bệnh nhân nhìn thấy các giai đoạn dịch chuyển của răng qua từng thời kỳ, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian này cần tăng lực siết như thế nào để răng dịch chuyển tốt, không gây đau nhức cho bạn, nên bạn không còn băn khoăn về hiệu quả chỉnh nha, cũng là cách để rút ngắn thời gian niềng răng.

Hệ thống máy móc hiện đại cho phép bác sỹ rút ngắn thời gian thăm khám và kiểm tra ban đầu

Hệ thống máy móc hiện đại cho phép bác sỹ rút ngắn thời gian thăm khám và kiểm tra ban đầu

Máy chụp X – quang răng kỹ thuật số Cone Beam CT 3D hiện đại nhất, khắc phục được những hạn chế của máy cũ. Máy cho hình ảnh chụp chi tiết, sắc nét, quan sát được các mặt cắt lớp, cấu trúc xương hàm, độ xốp của xương. Do đó, bác sĩ sẽ được hỗ trợ tối đa, rút ngắn thời gian khi niềng răng, bạn sẽ không còn quá lo lắng thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu nữa.

Đặc biệt, việc sử dụng các loại khay niềng hiện đại Invisalign vừa đảm bảo thẩm mỹ trong khi niềng răng, vừa rút ngắn được thời gian chỉnh nha.

Gần 10.000 ca đã phẫu thuật thành công là con số minh chứng đáng tin nhất cho quá trình làm việc nghiêm túc, tận tâm và chuyên nghiệp của các bác sĩ tại Nha khoa KIM.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn giải đáp thêm về vấn đề niềng răng mất bao lâu, hãy liên hệ với Nha khoa KIM theo số Hotline 1900 6899 để các chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp cụ thể, hoặc: Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)

Niềng răng mất bao lâu – Thời gian niềng răng NGẮN & HIỆU QUẢ cao
4 (80%) 5 votes

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN