Trẻ bị sún răng cửa phải làm sao? Tư vấn từ bác sĩ nha khoa

28-03-2018|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Nhiều phụ huynh thắc trẻ bị sún răng cửa phải làm sao vì răng cửa ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt. Bạn không cần phải lo lắng vì việc thay răng cửa là điều rất bình thường ở trẻ, điều bạn cần làm chỉ là giúp bé chuẩn bị quá trình đó thật tốt để không có hậu quả về sau.

Trẻ bị sún răng cửa phải làm sao? Tư vấn từ bác sĩ nha khoa

Trẻ thường trải qua quá trình thay răng sữa từ nhỏ đến 12 tháng tuổi. Việc bị sún răng là hết sức bình thường tuy nhiên bạn phải có một vài biện pháp để giảm hậu quả để lại về sau. Vậy trẻ bị sún răng cửa phải làm sao?

  • Đối với trẻ bị sún răng cửa bạn không nên tự ý cho bé dùng thuốc hay nhổ răng cho bé bằng sợi chỉ khi răng bị lung lay. Bạn nên đưa bé đến Nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Khi có sự can thiệp của bác sĩ chuyên môn, việc hỗ trợ điều trị cho trẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn, mẹ có thể yên tâm. Bạn cũng không nên chọn phương án nhổ bỏ răng sữa của trẻ để không ảnh hưởng đến việc mọc răng sau này vì có thể bị mọc lệch hoặc bị vẩu.

Trẻ bị sún răng cửa phải làm sao?

Trẻ bị sún răng cửa phải làm sao? Bạn nên đưa trẻ đến nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị

  • Để ngăn ngừa việc sún răng của bé bạn cần:

+ Tập cho bé vệ sinh răng miệng khoa học:  Đới với bé 1 tuổi, 2 tuổi, khi ăn uống gì bạn nên cho thêm một vài thìa nhỏ nước lọc để làm sạch miệng. Bạn có thể sử dụng các thực phẩm hoặc các sản phẩm tăng cường, bổ sung canxi và vitamin D, dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

+ Còn khi trẻ lên 3 tuổi bạn nên tập cho bé chải răng và hướng dẫn bé học cách tự đánh răng. Chọn bàn chải đầu lông mềm và kem đánh răng cho trẻ em. Làm sạch răng miệng mỗi ngày là cách thức hiệu quả và tối ưu để hạn chế các bệnh lý về răng miệng nói chung, giữ răng mạnh khỏe, chắc chắn.

Trẻ bị sún răng cửa phải làm sao? 2

Tập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ

+ Hãy thiết lập cho bé chế độ ăn uống khoa học. Có những nghiên cứu rằng thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt có thể làm phục hổi tổn thương sâu răng, khiến lỗ sâu liền lại. Hãy cho bé ăn nhiều rau củ quả, sữa, các thực phẩm chứa nhiều canxi. Hãy nhớ  rằng nếu bé đã bị sâu bất cứ cái răng nào, tức là đã có nguy cơ bị sâu tiếp. Nên việc có chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất là rất cần thiết.

Trẻ bị sún răng cửa phải làm sao? 3

Hãy ăn nhiều rau củ quả để răng chắc khỏe

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề trẻ bị sún răng cửa phải làm sao. Giai đoạn thay răng sữa là rất quan trọng vậy nên hãy lưu ý những điều trên để bé có được hàm răng đẹp về sau.

Xem thêm:  Bé bị sún răng cửa – Nên và không nên làm gì?

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN